TỔNG KẾT, BẾ MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THPT TỈNH NINH BÌNH LẦN THỨ VIII, NĂM HỌC 2020 – 2021

Sau một tuần đua tài sôi nổi, sáng ngày 16/11/2020, tại trường THPT Ngô Thì Nhậm, đã diễn ra buổi tổng kết, bế mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII, năm học 2020 – 2021.

Về dự buổi tổng kết, bế mạc có Đồng chí Vũ Văn Kiểm, Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng ban tổ chức Hội thi; Các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh, các đồng chí trong Ban tổ chức Hội thi, lãnh đạo các phòng, ban của Sở, lãnh đạo các trường THPT, lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thành phố, các thầy cô đạt giải Nhất Hội thi GVDG cấp THPT tỉnh Ninh Bình lần thứ VII năm học 2015 – 2016 cũng đã về dự đồng đủ.

Mặc dù là lần đầu tiên tổ chức triển khai Thông tư mới về Hội thi giáo viên dạy giỏi, nhưng Sở GDĐT thực hiện đầy đủ các quy định, xây dựng biểu mẫu, có những điều chỉnh kịp thời để đáp ứng yêu cầu đổi mới của Bộ GDĐT trong giai đoạn hiện nay. Công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung thi theo đúng quy trình, đúng quy chế, đảm bảo công bằng, khách quan.

Không khí và tinh thần đổi mới của Hội thi đã lan rộng tới các trường THPT trong toàn tỉnh. Các thầy giáo, cô giáo có năng lực, có tinh thần đổi mới, có tâm huyết với nghề ở các nhà trường đã hưởng ứng tham gia rất nghiêm túc, nhiệt tình và trách nhiệm cao.

Ban Giám khảo làm việc công tâm, nhiệt tình với tinh thần trách nhiệm cao; đánh giá công bằng, khách quan và lựa chọn được những thầy giáo, cô giáo đủ điều kiện được quy định trong Thông tư 22 của Bộ GDĐT, để Giám đốc Sở GDĐT công nhận đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Trường THPT Ngô Thì Nhậm được chọn làm địa điểm tổ chức Hội thi, đã chuẩn bị chu đáo, tạo mọi điều kiện làm việc tốt nhất cho Ban Tổ chức, thanh tra, cho các giáo viên dự thi các phần thi đạt hiệu quả; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã dành nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất từ khi khai mạc đến khi tổng kết giúp cho Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Kết quả cụ thể:

- Có 110/120 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cụ thể từng môn như sau:

Môn Ngữ văn: 35/38 giáo viên (= 92,11%);

Môn Lịch sử: 14/15 giáo viên (= 93,33%);

Môn Địa lí: 15/18 giáo viên (= 83,33%);

Môn GDCD: 9/9 giáo viên (= 100%);

Môn Tiếng Anh: 19/22 giáo viên (= 86,36%);

Môn Thể dục: 19/19 giáo viên (= 100%).

- Có 7 giáo viên đạt thành tích xuất sắc nhất Hội thi được Giám đốc Sở GDĐT tặng giấy khen và tiền thưởng, trong đó riêng môn Ngữ văn có 2 giáo viên, các môn còn lại mỗi môn có 1 giáo viên.

- Trường THPT Ngô Thì Nhậm được Giám đốc Sở GDĐT tặng giấy khen và tiền thưởng vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Hội thi.

- Trường THPT Kim Sơn A được Giám đốc Sở GDĐT tặng giấy khen và tiền thưởng vì đã đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi (tham dự đủ các bộ môn, có 100% giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và có điểm trung bình phần thi thực hành tiết dạy của các giáo viên cao nhất Hội thi).

- Có 10 cán bộ Công đoàn cơ sở và 01 giáo viên trẻ tuổi nhất Hội thi đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi được Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh tặng Giấy khen và tiền thưởng.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Hội thi và tại buổi tổng kết, bế mạc.

Học sinh hào hứng tham gia một tiết học

Giáo viên trao đổi với giám khảo trong phần trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy

Đồng chí Vũ Văn Kiểm, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, trao giấy khen cho 02 đơn vị và 07 cá nhân xuất sắc tại Hội thi

Đồng chí Bùi Thị Khuyên, Phó Giám đốc Sở GDĐT, trao giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh cho các giáo viên đạt danh hiệu

 

Đỗ Thị Thúy Ngọc – Phòng Giáo dục Trung học, thực hiện

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều