Đội tuyển trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đạt thành tích đáng khích lệ trong lần thứ hai tham dự Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh Việt Nam

         Olympic Toán học sinh viên và học sinh Việt Nam là một kì thi Toán học thường niên do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán, Chương trình trọng điểm phát triển Toán học giai đoạn 2021 – 2030 và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Năm 2022, sau hai năm không được tổ chức do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Olympic lần thứ 28 đã được tổ chức trong hai ngày 23, 24 tháng 4 năm 2022 bằng hình thức: thay vì tập trung thi tại một địa điểm, các trường tổ chức thi tại chỗ, ban tổ chức tiến hành giám sát trực tuyến.

Kỳ thi năm nay có 103 đoàn đến từ 58 trường đại học và 45 trường THPT (chuyên và không chuyên) trên khắp mọi miền đất nước tham dự. Đây là con số kỷ lục, đặc biệt số lượng các trường THPT tăng đột biến so với các năm trước. Tổng số học sinh, sinh viên tham dự kỳ thi lần này cũng đạt con số kỷ lục là 804 thí sinh. Các sinh viên tham gia tranh tài ở các môn Đại số, Giải tích; học sinh THPT làm hai bài thi trong hai ngày.

Các điểm cầu tại lễ khai mạc trực tuyến Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc năm 2022

Đội tuyển của trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tham gia dự thi gồm 10 em, là các học sinh chuyên Toán lớp 11, 12, do thầy giáo Nguyễn Trường Sơn, giáo viên của trường, làm chủ nhiệm đội tuyển.

Đội tuyển trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tham dự Olympic chụp hình lưu niệm cùng thầy giáo chủ nhiệm đội tuyển

Trước khi chính thức diễn ra kỳ thi, Ban tổ chức đã tổ chức 4 bài giảng dành cho các bạn học sinh phổ thông. Diễn giả tham gia chuỗi bài giảng đều là những chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo học sinh giỏi, do đó học sinh từ khắp mọi miền tổ quốc, đặc biệt là các em ở các vùng sâu vùng xa cũng có cơ hội được tiếp xúc và trao đổi với các thầy. Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã tổ chức để học sinh đội tuyển cũng như học sinh các lớp chuyên Toán của nhà trường được tham gia chuỗi bài giảng một cách đông đủ. Chuỗi bài giảng đã mang lại hiệu ứng tích cực đối với các em học sinh.

Học sinh chuyên Toán trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tham gia chuỗi bài giảng trực tuyến

Bên cạnh đó, dưới sự chỉ đạo, động viên, khích lệ của Sở GDĐT, của ban giám hiệu nhà trường, thầy Nguyễn Trường Sơn, cũng như các thầy cô tổ Toán trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã tích cực, chủ động trong công tác bồi dưỡng, chuẩn bị kiến thức, kĩ năng làm bài thi cho các em học sinh. Kết quả, mặc dù mới là lần thứ hai tham dự, nhưng đội tuyển đã giành được thành tích đáng khích lệ với 8 giải, gồm 1 giải Nhì và 7 giải Ba, tỉ lệ đạt giải 80% (tỉ lệ đạt giải của toàn kỳ thi là xấp xỉ 50%). Dưới đây là danh sách học sinh đạt giải:

          - Giải Nhì: em Nguyễn Đức Thắng (lớp 12 Toán 1);

          - Giải Ba: các em Nguyễn Tuấn Anh, Đinh Đức Hùng, Nguyễn Bá Hùng (lớp 12 Toán 1), Nguyễn Văn Quang, Trịnh Thị Ngân Yến, Phạm Quang Dũng, Đinh Trần Minh (lớp 11 Toán 1).

Xin được chúc mừng và cảm ơn các em, các thầy cô và trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Hi vọng thầy và trò trường THPT chuyên Lương Văn Tụy sẽ tiếp tục phát huy và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong các lần thi tiếp theo!

Đỗ Thị Thúy Ngọc, Phòng Giáo dục Trung học

Thực hiện

Tác giả: Sở giáo dục đào tạo Ninh Bình
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều