Ban Chỉ đạo cấp Quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Ninh Bình

Sáng 1/7, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cấp Quốc gia đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Trường THPT Yên Khánh B và THPT Ninh Bình-Bạc Liêu.

Ban Chỉ đạo cấp Quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Ninh Bình

Đoàn công tác nghe báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Trường THPT Yên Khánh B.

Tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí: Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các Vụ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; các thành viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh; đại diện thành viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 huyện Yên Khánh.

Đoàn đã kiểm tra các điều kiện cơ sở vật chất, việc ôn tập của học sinh, công tác đảm bảo an ninh trật tự điểm thi, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các điều kiện làm việc của Hội đồng thi, phòng đựng bài thi, đề thi và khu vực chấm thi, việc niêm phong các phòng không sử dụng trong khu vực thi, việc niêm phong, ngắt mạng internet trong khu vực thi và các phương án dự phòng… tại điểm thi Trường THPT Yên Khánh B và THPT Ninh Bình-Bạc Liêu.

Ban Chỉ đạo cấp Quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Ninh Bình

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Trường THPT Ninh Bình-Bạc Liêu.

 

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận và biểu dương sự chủ động, tích cực của các nhà trường trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi. Công tác ôn thi được phân theo đối tượng học sinh, có kế hoạch ôn tập phù hợp. Việc đảm bảo an ninh, an toàn cho Kỳ thi đã được đặt ra các tình huống và chủ động trong quá trình xử lý những bất thường, phát sinh, huy động sự tham gia của đông đảo lực lượng công an có kinh nghiệm, năng lực trong công tác bảo quản đề thi, đảm bảo an ninh trật tự khu vực thi và đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh tham gia thi thuận lợi.

Các phương án đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của ngành Y tế. Ghi nhận sự lãnh đạo, chỉ đạo chu đáo, bài bản của Ban Chỉ đạo kỳ thi cấp huyện trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi về các điều kiện, đặc biệt trong công tác an ninh và phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng nhấn mạnh, các điểm thi và Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh, cấp huyện về ý nghĩa quan trọng của Kỳ thi với học sinh và sự quan tâm về tính khách quan, công bằng của dư luận, nên việc tổ chức Kỳ thi không được chủ quan, phải đặc biệt chú trọng trong các khâu đảm bảo theo quy chế thi. 

Đồng thời, sẵn sàng xây dựng 2 kịch bản về phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an ninh trật tự và chất lượng Kỳ thi. Đảm bảo các điều kiện phòng đựng đề thi, bài thi; tăng cường, kiểm tra khu vực bảo quản bài thi, đề thi về đêm. Lưu ý về hệ thống quạt mát tại các phòng thi. 

Thực hiện nghiêm quy chế thi, không để học sinh vi phạm quy chế. Đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ làm thi, thí sinh dự thi, đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy…

Hồng Vân - Minh Quang

Theo https://baoninhbinh.org.vn/

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều