Tuesday, 19/10/2021 - 18:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trường Yên

Uống nước nhớ nguồn

                                        CHỦ ĐỀ:   UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Liên đội trường Tiểu học Trường Yên đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

Ngay từ đầu tháng 12, Liên đội trường Tiểu học Trường Yên đã tổ chức các hoạt động theo chủ đề “Bộ đội cụ Hồ” và thi vẽ tranh chủ đề “Bộ đội Cụ Hồ” chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020).

Với tấm lòng biết ơn và cảm phục về anh bộ đội cụ Hồ; hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ đã được tái hiện rõ nét qua từng thời kỳ lịch sử: từ những ngày đầu thành lập, xuyên suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ cho đến ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Mỗi bức tranh còn gửi gắm sự kính yêu, ngưỡng mộ, niềm tự hào của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương để đem lại độc lập cho dân tộc.

 

 

 

 

 

            Một số bài vẽ của học sinh về anh bộ đội Cụ Hồ

 

 

 

Liên đội tổ chức cho các em học sinh tham gia thi thể dục thể thao để chào mừng ngày 22/12

 

                        Một số hình ảnh về hoạt động chào mừng ngày 22/12

 

 

Sáng ngày 22/12 các em còn được nghe nói chuyện về truyền thống lịch sử của “ Quân đội nhân dân Việt nam

Qua các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của trườn, các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn./.

                        (Bài và ảnh : Lê Thị Mỹ Lệ  – GV TH Trường Yên)

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 7
Tháng 10 : 76
Năm 2021 : 3.550