Thursday, 07/07/2022 - 11:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trường Yên

TRẢI NGHIỆM PHÒNG HỌC CÔNG NGHÊ

TRẢI NGHIỆM PHÒNG HỌC 4.0 Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC TRƯỜNG YÊN

Phương pháp giáo dục STEM được áp dụng tại Trường Tiểu học Trường Yên đem đến cho học sinh nhiều trải nghiệm mới mẻ về trí tuệ nhân tạo, lập trình robot,… trong thời đại công nghệ 4.0.

Đến với Trường Tiểu học Trường Yên sẽ dễ dàng bắt gặp rất đông học sinh ngồi say sưa với các mô hình thiết kế robot và những bài tập lắp ghép mô hình. Đó sẽ là khung cảnh thường thấy ở những tiết học  tại phòng công nghệ 4.0 của trường.

          Giáo dục STEM bước đầu được triển khai thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học, câu lạc bộ, các hoạt động trải nghiệm...Năm học 2020-2021 trường đã được thiết kế và xây dựng một phòng thực hành STEM riêng biệt sở hữu nhiều trang thiết bị công nghệ tiêu chuẩn và hiện đại.

          Với mong nuốn mọi học sinh đều được tiếp cận với công nghệ hiện đại và để phát triển năng lực của từng học sinh, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho 100% giáo viên về việc sử dụng các thiết bị tại phòng trải nghiệm. học sinh được học 1 tiết/ tuần tại phòng học

Đến với phòng thực hành STEM, học sinh được thỏa sức khám phá và sáng tạo với hàng loạt các mô hình Lego WATER POWER, WIND ENERGY, Robotich BT Beginner, Pattern Blocks, Sim ple Machines. Skeletal geoset... Các em được học cách lắp ráp, điều khiển các mô hình robot cũng như học cách lập trình “bộ não” robot theo ý muốn của mình. Ngoài việc tích lũy những kiến thức về khoa học tự nhiên, tìm hiểu nguyên lý cơ bản của các loại hình robot, các em còn được nuôi dưỡng niềm đam mê và được tạo điều kiện để thực hiện nhiều ý tưởng sáng tạo, riêng biệt và tạo ra nhiều sản phẩm gắn liền với cuộc sống.

Các em học sinh chia sẻ: “ Sau khi tham gia, được sinh hoạt ở phòng STEM hiện đại, chúng em có thể tự do sáng tạo và lập trình những con robot theo ý muốn của riêng mình. Đây quả thực là một trải nghiệm tuyệt vời đối với chúng em”.

Là sân chơi khoa học bổ ích và phù hợp với xu thế thời đại công nghệ 4.0, các em học sinh tham gia hoạt động sôi nổi hàng tuần. Học sinh khi tham gia hoạt động trải nghiệm Robotics được kích thích khả năng sáng tạo, thỏa mãn niềm đam mê công nghệ, đồng thời rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm khi cùng nhau xây dựng sản phẩm. Bên cạnh đó, các em còn được nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học để dễ dàng phát triển trong tương lai”./.

 

 

 

                  

 

 

          Một số hoạt động trong lớp học tại phòng học công nghệ.

 

                       Lê Thị Mỹ Lệ – Giáo viên trường Tiểu học Trường Yên

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 45
Năm 2022 : 4.273