Thứ tư, 20/10/2021 - 08:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trường Yên

Kỷ niêm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Kỷ niêm 38 năm ngày nhà giáo  Việt Nam

                    CHÀO MỪNG 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

(20/11/1982-20/11/2020)

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày 20/11, ngày kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 Để lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, nhà trường đã phối kết hợp với Công Đoàn và Liên Đội TNTP  Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động  nâng cáo hiệu quả giáo dục; giúp cho học sinh nhận thấy mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là phong trào “Hội học- hội giảng” Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường; sự giúp đỡ động viên của các tổ chuyên môn cùng với tinh thần trách nhiệm cao; lòng yêu nghề, yêu trò tập thể giáo viên nhà trường đã vun trồng và tô điểm rực rỡ thêm vườn hoa hai tốt.

Bên cạnh phong trào “Hội học- hội giảng” là các hoạt động  ngoài giờ lên lớp; các hoạt động ngoài giờ lên lớp không những giúp cho học sinh phát huy khả năng, năng khiếu của cà nhân mà còn giúp các em thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo kính yêu.

 

 

 

 

 

 

 

 Một số hoạt động ngoài giờ lên lớp chào mừng  ngày 20/11/ 2020

 

 Và bất kỳ ở một giai đoạn lịch sử nào, giáo dục và đào tạo luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, tập thể, cộng đồng, dân tộc và cả nhân loại. Theo đó, nghề dạy học và các thầy cô giáo được xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng.

Năm 1957, Hội nghị quốc tế các nhà giáo đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Tại Việt Nam, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 làm ngày Nhà giáo Việt Nam. Kể từ đó, ngày 20/11 hàng năm thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân, chan hòa, thắm đượm nghĩa tình thầy - trò và được tổ chức trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước. Ngày 20/11 là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc.

Từ ngàn xưa, trong nếp nghĩ của người dân Việt Nam, nghề dạy học và vị trí người thầy đã được xã hội tôn vinh; vào dịp Tết, mọi người thường nhắc đến câu ca: “Mồng Một tết cha, Mồng Hai tết mẹ, Mồng Ba tết thầy”, hay những lời răn dạy thường ngày: "Không thầy đố mày làm nên", "Muốn sang thì bắc cầu kiều/ Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy", đó như những lời nhắc nhở bình dị mà đẹp đẽ thể hiện sự tôn vinh của nhân dân đối với người thầy.

Hòa trong không khí của cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11/2020  Trường tiểu học  Trường  Yên long trọng tổ chức lễ kỷ niệm  38  năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người; biểu dương những kết quả mà các nhà giáo đã đạt được trong những năm qua./.

 

 

             

                  Môt số hình ảnh trong buổi lễ kỷ niêm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam

 

 

                        (Bài và ảnh : Lê Thị Mỹ Lệ  – GV TH Trường Yên)

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 10 : 79
Năm 2021 : 3.553