Monday, 25/10/2021 - 21:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trường Yên

Lê phát động cuộc thi" Kể chuyện di sản qua tranh"

 Kể chuyện di sản qua tranh"

“ Lễ phát động cuộc thi "Kể chuyện di sản qua tranh"

Di sản danh thắng Tràng An là một trong 8 di sản thế giới UNESCO của Việt Nam, đồng thời là di sản hỗn hợp tự nhiên và văn hóa đầu tiên của Việt Nam dựa trên những giá trị nổi bật toàn cầu của Tràng An. Lễ phát động cuộc thi "Kể chuyện di sản qua tranh" trên địa bàn tỉnh Ninh Bình là một hoạt động thuộc dự án "Nâng cao chất lượng du lịch di sản Tràng An 2019-2021". 

Dự án hướng tới tăng cường chất lượng dịch vụ di sản trong bối cảnh nhận thức về các giá trị nổi bật toàn cầu của di sản Tràng An và phục vụ phát triển bền vững. Dự án không chỉ nâng cao năng lực quản lý, giám sát chất lượng quản lý du khách, phát triển và thực hành khung hướng dẫn thuyết minh di sản mà còn tăng cường chất lượng dịch vụ du lịch cộng đồng và các dịch vụ du lịch nhỏ trong kinh tế các hộ gia đình theo hướng bền vững. 

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức một cuộc thi vẽ tranh về thiên nhiên và đời sống sinh hoạt của con người trong các điểm di sản của danh thắng Tràng An. Các tranh dự thi sẽ được chọn để trao giải, triển lãm và in thành các bưu thiếp tô màu- trở thành sản phẩm lưu niệm du lịch Tràng An. 

Đối tượng dự thi là học sinh các bậc học Tiểu học, THCS trong toàn tỉnh và đăng ký dự thì qua kênh các nhà trường. Cuộc thi có thời hạn cuối nhận tranh là trong khoảng thời gian từ 18/11/2020- 31/3/ 2021 và công bố kết quả vào tháng 4/2021.

Cuộc thi "Kể chuyện di sản qua tranh" được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là học sinh ở các bậc Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Ninh Bình về các giá trị nổi bật toàn cầu của Danh thắng Tràng An, cũng như trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy di sản nhằm phát triển bền vững

Thực hiện công văn số 184/ UBND – VP9  ngày 29 tháng 10 năm 2010 của UBND tỉnh Ninh Bình  ngày 18/11 tại Trường tiểu học Trường Yên, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Văn phòng UNESCO Hà Nội phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường tổ chức lễ phát động cuộc thi "Kể chuyện di sản qua tranh" Ninh Bình năm 2020-202

Về dự lễ phát động có: bà Phạm Thị Thanh Hường, Trưởng Ban Văn hóa- Văn phòng UNESCO Hà Nội; ông Đào Quyền Trưởng, Vụ Ngoại giao văn hóa- UNESCO (Bộ Ngoại giao); Trần Đình Thành, Phó cục trưởng, Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo; Đại diện Đại học Kiến trúc Hà Nội, Ban Quản lý danh thắng Tràng An, Hội VHNT tỉnh; lãnh đạo huyện Hoa Lư; Đại diện Phòng giáo dục các huyện, thành phố; Nhà tài trợ Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường và hơn 700 học sinh trường Trường Tiểu học Trường Yên./.

 Sau đây là một số hình ánh trong buổi lễ phát động

 

 

 Các đại biểu và giáo viên, học sinh trường Tiểu học Trường Yên dự lễ phát động cuộc thi "Kể chuyện di sản qua tranh"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chương trình văn nghệ chào mừng  

 

 

 

 

                  Đại diện văn phòng UNESCO Hà Nội và các lãnh đạo phát biểu tại lế buổi lễ

 

 

. Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên và học sinh nhà trường.

 

 

                        (Bài và ảnh : Lê Thị Mỹ Lệ  – GV TH Trường Yên)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 7
Tháng 10 : 107
Năm 2021 : 3.581