Tuesday, 19/10/2021 - 18:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trường Yên

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam

Hưởng ứng  ngày sách Việt Nam lần thứ 8

 

 

            Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam và tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc. Sáng ngày 5/4/2021, tại trường TH Trường Yên  tổ chức ngày hội đọc sách năm 2021.

          Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người việt nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng, tiện lợi.

Tại Ngày hội đọc sách, hơn  800 cán bộ, giáo viên và học sinh trường TH Trường Yên   tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: trưng bày sách, đọc sách, giới thiệu sách, cảm nghĩ sau khi đọc sách,... Các loại sách được trưng bày với nhiều thể loại phong phú, đa dạng như: sách về Bác Hồ, sách thiếu nhi, báo thiếu nhi, truyện tranh....

  Thông qua Ngày hội đọc sách nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề “ngày hội đọc sách” năm 2021 sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách./.

 

                            

 

 

 

 

 

                                      

                         Một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 7
Tháng 10 : 76
Năm 2021 : 3.550