Wednesday, 06/07/2022 - 11:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trường Yên

Chung tay giúp đỡ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Chung tay giúp đỡ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo

          Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Thương người như thể thương thân”,  Trong năm học 2020-2021 ngoài gây quĩ “ Áo ấm tặng bạn”  Trường Tiểu học Trường Yên đã phát động phong trào tương thân, tương ái để động viên tinh thần   học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn, không may mắc bệnh hiểm nghèo.

          Đó là trường hợp của em Trần Đặng Minh Anh là học sinh lớp 4E của trường không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Vì phải điều trị dài ngày nên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và kinh tế và vì em phải thường xuyên nghỉ học để chữa trị, ảnh hưởng đến việc học tập, vui chơi.

          Trước hoàn cảnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo nhà trường, BCH công đoàn trường, BCH Liên đội, thầy và trò trường tiểu học Trường Yên đã chung tay đóng góp, ủng hộ về vật chất cũng như tinh thần nhằm hỗ trợ cho gia đình vơi bớt đi một phần khó khăn trong quá trình điều trị. Việc huy động đóng góp, ủng hộ còn nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh và đồng hành cùng nhà trường thực hiện tốt công tác từ thiện, nhân đạo. Sau thòi gian phát động, số tiền quyên góp được đã được trao tận tay gia đình em Trần Đặng Minh Anh.

          Đây là nghĩa cử hết sức cao đẹp của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Trường Yên, mang tính nhân văn sâu sắc, tiếp nối truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của thầy và trò nhà trường cũng như các bậc phụ huynh trường tiểu học Trường  Yên trong nhiều năm qua. Thông qua hoạt động, góp phần giáo dục, nâng cao tình yêu thương, sẻ chia của các em học sinh, từ đó giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn, kém may mắn trong xã hội, giúp các em vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống./.

 

 

T

 

 

                                                           Nguyễn Thị Hoài Thu- GV trường tiểu học Trường Yên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 6
Tháng 07 : 38
Năm 2022 : 4.266