Sở GD&ĐT chúc mừng học sinh giành giải Nhất cuộc thi Tuổi trẻ học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Chiều 3/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ chúc mừng và khen thưởng em Trần Thương Huyền – học sinh lơp 12C7 – Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt giải Nhất cuộc thi Tuổi trẻ học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Vinh dự này là lần thứ 2, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt được giải Nhất tại cuộc thi Tuổi trẻ học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức bằng hình thức trực tuyến và được kéo dài trong gần 3 tháng với sự tham gia của hàng chục nghìn học sinh trên toàn quốc.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành phát biểu chúc mừng 

Phát biểu tại buổi lễ khen thưởng, GS.TS Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chúc mừng về thành tích của em Trần Thương Huyền và ghi nhận về sự nỗ lực, cố gắng của cá nhân học sinh và của tập thể nhà trường. Thành tích này, một lần nữa khẳng định công tác giáo dục toàn diện của nhà trường, đào tạo công dân toàn cầu, nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai. 
Đồng thời Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành cũng cho rằng, từ thành công của học sinh Nghệ An tại cuộc thi này, toàn ngành cần phải tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Đây cũng là nền tảng để giúp các em có nhân cách, tri tuệ, có khát vọng, bản lĩnh vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí mong muốn thành tích em Huyền đạt được là nguồn cỗ vũ lớn để các bạn học sinh lớp sau tiếp tục viết tiếp thành tích nối tiếp bảng vàng thành tích về học tập cho mái Trường Phan thân yêu, giàu truyền thống này.  

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao thưởng cho học sinh đạt giải 

Tại lễ khen thưởng, học sinh Trần Thương Huyền cũng đã chia sẻ về lý do tham dự cuộc thi này với mục đích ‘chinh phục khả năng và vốn hiểu biết của ản thân”. Cá nhân Huyền cũng đến với cuộc thi bởi luôn tự hào là một người con quê Bác và thích thú khi tìm hiểu về cuộc đời và chặng đường hoạt động cách mạng của Người. 
                                                                      Nguyễn Trọng Hoàn