Sáng thứ hai (22/11/2021), học sinh nhiều cấp học ở thành phố Vinh đi học trở lại

(Baonghean.vn) - Sau 1 tuần triển khai dạy học trực tiếp đối với khối 12, sáng ngày 22/11/2021, thành phố Vinh quyết định tiếp tục cho học sinh các khối 9, 10 và 11 trở lại trường sau gần 3 tháng học trực tuyến

Để việc tổ chức dạy học được đảm bảo an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có văn bản chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn chủ động xây dựng các phương án chia khối lớp học buổi sáng và buổi chiều một cách hợp lý. Đồng thời tăng cường công tác quản lý học sinh, không để các em tụ tập đông người để đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh khi trở lại trường. Ảnh: Đức Anh

Bên cạnh đó, cần chủ động các phương án chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang trực tuyến khi dịch diễn biến phức tạp (ở cấp độ nguy cơ cao, theo phương án khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp không để dịch lây lan trên diện rộng). Riêng những học sinh đang thuộc diện cách ly y tế tập trung hoặc đang sinh sống, cư trú trong vùng có dịch nhà trường có các giải pháp tổ chức dạy học trực tuyến cho đến khi có quyết định của UBND tỉnh về việc dừng cách ly.

Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh, trước khi có quyết định học sinh lớp 9 đi học trở lại UBND thành phố cũng đã có văn bản hướng dẫn Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các phường, xã và các trường học triển khai các giải pháp để đảm bảo an toàn phòng học khi học sinh đến trường.

Song song với việc tổ chức dạy học trực tiếp, các trường tiếp tục duy học dạy học trực tuyến để hỗ trợ học sinh đang bị cách ly hoặc ở vùng phong tỏa chưa thể đến trường. Ảnh: Mỹ Hà

Dự kiến, trong những ngày học sinh đi học trở lại, các trường học sẽ phối hợp với Đoàn phường, xã, Công an phường, xã và các tổ chức xã hội tổ chức phân làn, tổ chức đo thân nhiệt cho giáo viên, học sinh, nhân viên trước khi vào lớp học; hạn chế phụ huynh học sinh, người không nhiệm vụ vào trường. Đồng thời, tổ chức ký cam kết với giáo viên, phụ huynh học sinh về các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống, dịch Covid-19 khi học sinh đến trường.

Mỹ Hà

Bài viết liên quan