Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (Baonghean.vn)

Biểu dương, ghi nhận những thành tích của ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An trong thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông mong muốn, ngành tiếp tục phát huy tinh thần quyết tâm, sáng tạo, tận tụy, tất cả vì thế hệ tương lai để cùng cố gắng đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa.

Chiều 18/11, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đến chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và Hội Cựu giáo chức tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh 

đến chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo; Hội Cựu giáo chức tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Tặng lẵng hoa tươi thắm cho Sở GD&ĐT tỉnh, Hội Cựu giáo chức tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến với ngành GD&ĐT, những đồng chí đã và đang công tác trong ngành.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2020, cả thế giới nói chung và nước ta nói riêng chịu tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19. Trong thời gian gần đây, các tỉnh miền Trung, trong đó có Nghệ An cũng bị ảnh hưởng của các đợt bão, lũ.

Những tác động của thiên tai, dịch bệnh là hết sức to lớn, ảnh hưởng sâu sắc đến tất cả mọi mặt trong xã hội. Và có thể nói, ngành GD&ĐT là một ngành bị tác động mạnh mẽ nhất.

Tuy nhiên, theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thì một điều đáng trân quý là ngành GD&ĐT đã tìm mọi cách, với quyết tâm cao nhất, tinh thần vì sự nghiệp giáo dục, đã có những giải pháp vượt qua khó khăn, vượt trở ngại một cách ngoạn mục, nhanh chóng thay đổi các phương thức thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở giáo dục, đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Hội Cựu giáo chức tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh, minh chứng cho sự cố gắng đó chính là những thành tích mà ngành GD&ĐT đã đạt được trong thời gian qua, thể hiện rõ ở các lĩnh vực. Cụ thể, về chất lượng giáo dục mũi nhọn Nghệ An là 1 trong 3 tỉnh của cả nước có thành tích cao nhất, ổn định nhất. Về chất lượng giáo dục đại trà ngày càng được khẳng định, đạt được tiến bộ đáng kể, chất lượng ngày càng được nâng lên.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những thành tích của ngành GD&ĐT trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, mặc dù trong điều kiện tỉnh còn khó khăn về ngân sách nhưng ngành Giáo dục đã tham mưu và vận dụng nhiều nguồn lực nhằm triển khai củng cố trường lớp, chăm lo cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các cơ sở giáo dục khá toàn diện. Chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý trong ngành cũng thường xuyên được quan tâm bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao.  

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những thành tích của ngành GD&ĐT trong thời gian qua.

Cho rằng, ở giai đoạn nào thì nhiệm vụ của ngành GĐ&ĐT cũng hết sức nặng nề, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong điều kiện hiện nay thì toàn ngành đang thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Đây là một thử thách, nhưng đồng chí tin tưởng, với sự quyết tâm, kế sách đúng đắn, linh hoạt, sáng tạo thì ngành GD&ĐT sẽ vượt qua.

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Thông mong muốn, ngành GD&ĐT tiếp tục phát huy tinh thần quyết tâm, quyết liệt, sáng tạo, tận tụy và tất cả vì thế hệ tương lai để cùng cố gắng và đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa, ngoạn mục hơn nữa.  

Đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GĐ&ĐT báo cáo những thành tích của ngành trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng

Cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, tình cảm của lãnh đạo tỉnh đối với ngành GĐ&ĐT, đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GĐ&ĐT cho rằng, công đoàn ngành sẽ lan tỏa sự quan tâm này đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức trong ngành. Qua đó, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tận tâm, tận lực, tận tụy hơn nữa đối với học sinh của mình.

Báo cáo những thành tích cơ bản của ngành trong thời gian qua, Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh, trong thời gian tới, thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục sẽ còn nhiều khó khăn, vất vả. Song, ngành GD&ĐT tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của tỉnh, với quyết tâm của ngành thì chất lượng giáo dục - đào tạo của tỉnh sẽ có bước phát triển mới.

Thầy Đậu Văn Đình - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Qua đó, sẽ đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị, cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần đưa tỉnh Nghệ An sớm trở thành tỉnh khá của miền Bắc.

Phạm Bằng

Bài viết liên quan