Nghệ An khen thưởng trường đạt giải Nhất cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc

(Baonghean.vn) - Đây là ngôi trường THCS duy nhất trên toàn tỉnh liên tục trong nhiều năm có các dự án đạt giải cấp Quốc gia tại các cuộc thi sáng tạo, nghiên cứu khoa học

Ngày 16/12/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long cùng đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm và tặng quà cho tập thể nhà trường và giáo viên Trường THCS Diễn Hải (Diễn Châu).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và các thành viên trong đoàn với dự án vừa đạt giải Nhất tại cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc. Ảnh: PV.

Đây là ngôi trường vừa có Dự án "Guồng nước đa năng" được trao giải Nhất tại cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2020. Đây là dự án đầu tiên của học sinh Nghệ An đạt giải Nhất ở cuộc thi này.

Đến thăm và tặng quà cho tập thể nhà trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong những năm qua, đặc biệt là trong công tác nghiên cứu sáng tạo khoa học, kỹ thuật. Đồng thời, mong muốn phong trào này sẽ được nhân rộng ra toàn tỉnh để góp phần quan trọng trong việc đổi mới dạy học, gắn dạy học lý luận và thực tiễn và có những ứng dụng mang tính thực tiễn cao.

Các tác giả và thầy giáo hướng dẫn Dự án "Guồng nước đa năng". Ảnh: M.H

Trước đó, Trường THCS Diễn Hải dù là một trường thuộc vùng bãi ngang, còn nhiều khó khăn nhưng liên tục trong nhiều năm có nhiều sản phẩm tham dự các cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật. Tính từ năm 2013 - 2014, trường có 15 sản phẩm tham dự cuộc thi cấp huyện, 6 năm liên tục có 9 sản phẩm dự thi đạt giải cấp tỉnh. Đặc biệt, 3 năm học liên tiếp (2014 - 2015, 2015 - 2016, 2016 - 2017) trường có 3 sản phẩm dự thi Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học và đạt giải, trong đó có 1 giải Nhì.

Mỹ Hà

Bài viết liên quan