Ngành GD&ĐT Nghệ An trao quà cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 6 huyện miền núi chuẩn bị đón Tết Nguyên đán

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” và tiếp nối truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái” của dân tộc.  Ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã tổ chức trao 540 suất quà Tết Nhâm Dần 2022 cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Kỳ Sơn, Tương Dương và Con Cuông. 

 

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã trực tiếp trao quà tại các Trường Tiểu học Châu Thôn (Quế Phong), Trường PTDT BT Tiểu học Mỹ Lý 1 (Kỳ Sơn), Trường  Tiểu học Châu Khê 1 (Con Cuông), THCS Lưu Kiền (Tương Dương), THCS Châu Bình (Quỳ Châu). Đây đều là những trường nằm ở vùng đặc biệt khó khăn với đại đa số học sinh là người dân tộc thiểu số, tỷ lệ học sinh thuộc diện hộ nghèo đều trên 50%.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An phát biểu với giáo viên và học sinh Trường TH Châu Thôn, huyện Quế Phong.

Phát biểu chúc Tết cùng thầy cô giáo nơi đây, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, động viên và chia sẽ những khó khăn mà các thầy cô giáo và học sinh đã nổ lực cố gắng để vượt qua, nhất là trong thời gia qua, Ngành Giáo dục cả nước nói chung và Giáo dục Nghệ An nói riêng đang quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu “kép”, vừa phòng chống dịch Covid-19, lại vừa triển khai dạy và học đảm bảo yêu cầu chất lượng đề ra. So với các vùng khác trong tỉnh, điều kiện kinh tế, xã hội và dạy học của các huyện miền núi còn nhiều khó khăn thiệt thòi hơn rất nhiều. Vì thế, trong những năm qua, tỉnh và Sở luôn quan tâm và dành mọi ưu tiền cho việc học vùng cao.  
Trong thời gian tới, Ngành Giáo dục Nghệ An quyết tâm triển khai và thực hiện có hiệu uqả Nghị quyết 03 của Tỉnh uỷ về nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời Quốc hội cũng đã thông qua Quyết định số 88 phê duyệt đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, trong đó có phê duyệt nhiều đề án xây dựng cơ sở vật chất cho các huyện miền núi cao, đặc biệt là các trường PT DTBT ở bậc tiểu học và THCS.
Trên cơ sở thực hiện Quyết định này, ngành Giáo dục sẽ xây dựng nhiều mô hình trường bán trú chất lượng cao để trên cơ sở đó tạo môi trường thuận lợi nhất cho học sinh vùng cao được tiếp cận với các chương trình dạy học tiên tiến, theo đúng tinh thần đổi mới của giáo dục và đào tạo.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chuẩn bị bước sang năm mới, lãnh đạo Sở cũng chúc các thầy cô, học sinh và tập thể nhà trường một năm mới đầy tình yêu thương, an lành, đạt được nhiều thành tích trong năm học.
                                                                       Nguyễn Trọng Hoàn