Kiểm tra công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường

Sáng 23/4, đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường sau thời gian các em học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19.  

Tham gia đoàn có có Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tại.

Kiểm tra tại Trường THPT Nguyễn Duy Trinh, mầm non và tiểu học Nghi Trường đồng chí Bùi Đình Long đã ghi nhận về những nỗ lực của các nhà trường trong thời gian qua, trong đó dù học sinh phải nghỉ học dài ngày nhưng các trường vẫn cố gắng duy trì nề nếp dạy học, tổ chức dạy học trực tuyến.

 

 

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tại huyện Nghi Lộc

Để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, sáng hôm nay, các trường đã bắt đầu dọn dẹp, khử trùng toàn bộ khuôn viên vườn học. Tuy nhiên, bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đội cho học sinh, đồng chí nhắc nhở các trường cần khẩn trương lắp thêm các vòi nước rửa tay, trang bị thêm nước sát suẩn khô và phải hoàn thành việc tổng vệ sinh trường thời điểm học sinh đi học. Đồng chí cũng đặc biệt lưu ý, hiện nay dù tỉnh Nghệ An và các tỉnh thành khác trong cả nước đã hết lệnh giãn cách nhưng dịch bệnh Covid – 19 vẫn diễn biến phức tạp. Vì thế, khi học sinh đi học ổn định, các trường không được chủ quan mà cần phải thường xuyên nhắc nhở học sinh giữ vệ sinh, xem việc rửa tay sau mỗi tiết học, mỗi buổi học là việc làm thường ngày. Đồng thời, phải chuẩn bị tất cả các điều kiện theo đúng tiêu chí rửa tay an toàn ở các trường học.

Kiểm tra tại Trường PT DTNT THPT số 2 và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – Đại học Vinh, đồng chí Bùi Đình Long và các thành viên trong đoàn đã nghe báo cáo về việc tiếp nhận các khu cách ly sau khi các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ. Hiện, hai địa điểm này đã hoàn thành việc dọn vệ sinh, phun khử trung và tu sửa lại cơ sở vật chất đảm bảo bàn giao đúng hiện trạng. Riêng tại Trường PT DTNT THPT số 2, trong tuần này hơn 450 học sinh của trường sẽ đi học trở lại nên đồng chí Bùi Đình Long đề nghị ngành giáo dục và Ban giám hiệu nhà trường phải chú ý để việc đón học sinh và tổ chức công tác bán trú cho học sinh được an toàn, đúng theo quy định. Đồng thời, chuẩn bị các phương án để việc dạy và học của học sinh sớm trở lại ổn định.

                                                                           Nguyễn Trọng Hoàn