Giáo viên Trường THPT Nghi Lộc 4, hỗ trợ học sinh học trực tuyến

Để hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có phương tiện học trực tuyến. Giáo viên Trường THPT Nghi Lộc 4 đã quyên góp tiền mua điện thoại thông minh tặng học sinh nghèo.

          Thầy giáo Nguyễn Văn Phương, Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 4, cho chúng tôi biết: Khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, học sinh phải nghỉ học dài ngày ở nhà để phòng chống dich, thì việc tổ chức dạy và học trực tuyến được xác định là phương pháp tối ưu để các em không phải nghỉ học trong một quãng thời gian dài khi không được đến trường.

Trường THPT Nghi Lộc 4, hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh

          Tuy nhiên qua khảo sát, nhiều học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn không có phương tiện hỗ trợ để học trực tuyến, vì thiếu phương tiện như máy tính, điện thoại thông minh. Chính vì thế việc “lên lớp” qua mạng của giáo viên nhà trường gặp không ít khó khăn. Trong thời gian nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến, có 7 học sinh không thể tiếp cận dạy học trực tuyến do không có phương tiện hỗ trợ, 15 học sinh không có mạng 3/4G. Với quyết tâm “không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”. Trước thực tế trên, giáo viên Trường THPT Nghi Lộc 4 đã tự quyên góp mua điện thoại, máy tính tặng học sinh nghèo để các em có thể tham gia những lớp học trực tuyến. Chỉ sau 2 ngày phát động, nhà trường đã vận động được 7 chiếc điện thoại thông minh và 13 chiếc sim 3G để tặng cho học sinh trong trường. Món quà đến kịp thời đã giúp cho tất cả học sinh trong trường có đủ thiết bị để học trực tuyến và giúp nhà trường triển khai việc dạy học trong mùa dịch đạt hiệu quả đề ra.

          Khi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Nghi Lộc, thầy giáo Nguyễn Văn Phương - Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 4 cho biết thêm: Trong những chiếc điện thoại chúng tôi tặng cho học sinh có cái cũ, có cái mới và giá trị không nhiều. Nhưng đây là tấm lòng và trách nhiệm của giáo viên, của những nhà hảo tâm đối với học trò và mong muốn các em sẽ có thêm động lực để học tập và vượt qua giai đoạn khó khăn này. Hiện tại Trường THPT Nghi Lộc 4 có 100% học sinh đã tham gia học trực tuyến theo chương trình giảng dạy của nhà trường.

                                                                                                Nguyễn Trọng Hoàn