Cùng chung tay khắc phục khó khăn để phòng, chống dịch Covid-19

“Mỗi người làm việc bằng hai”, khắc phục mọi khó khăn, dành mọi điều kiện có thể để chăm lo tốt nhất cho học sinh thân yêu, để các em học sinh có được đầy đủ kiển thức của lớp học, cấp học. Đó là một trong những nội dung được Ngành ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, kêu gọi toàn ngành hỗ trợ cán bộ giáo viên, nhân viên thuộc các cơ sở giáo dục của ngành bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

​​​​​

Trong thời gian qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và tác động lớn đến đời sống, sinh hoạt của các nhà giáo, người lao động trong toàn ngành, đặc biệt là đội ngũ nhà giáo, người lao động đang công tác và giảng dạy tại các trường ngoài công lập. 

Các doanh nghiệp hỗ trợ Ngành GD&DTT Nghệ An phòng chống dịch Covid-19

Qua khảo sát các đơn vị trong toàn ngành giáo dục Nghệ An, cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành không có lương từ tính từ thời điểm tháng 02/2020 đến nay là: 8971 người, trong đó: các cơ sở giáo dục ngoài công lập: 3.605 người (các trường THPT 495 người, các đơn vị từ mầm non đến THCS là 1.853 người và tổng số CBNGNLĐ ở các nhóm trẻ tư thục, độc lập 1.257 người). Các đơn vị cơ sở giáo dục công lập: 5.366 người (trong đó: Tổng số người nấu ăn ở các trường mầm non, tiểu học có tổ chức ăn bán trú  3.252 người. Tổng số hợp đồng lao động ở các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (trừ người nấu ăn): 2.114 người.

Trong thời gian qua các cơ sở giáo dục và toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung tay với cộng đồng, ủng hộ về tinh thần, vật chất để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Toàn ngành, ở các cấp học, nhiều tập thể, cá nhân đã phát huy trách nhiệm của mình cùng toàn dân ủng hộ phòng chống dịch bệnh bằng các hình thức như  ủng hộ bằng tin nhắn qua tổng đài 1407, ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt, hiện vật tại Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, các khu cách ly, với số tiền mặt và hiện vật, ngày công trên 3,6 tỷ đồng (tính đến ngày 15/4/2020). Với phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng học", trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh, mỗi cơ sở giáo dục, mỗi thầy cô giáo đã vượt qua nhiều khó khăn, thể hiện tình yêu thương học trò, tâm huyết, nhiệt tình, tìm tòi, sáng tạo, áp dụng nhiều hình thức dạy học để các em có được nhiều kiến thức nhất. 

Để kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn của các giáo viên, nhân viên trong toàn ngành có hoàn cảnh khó khăn, do ảnh hưởng dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày 24/4 ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An kêu gọi toàn ngành dành một phần tiết kiệm của mình đóng góp ủng hộ, giúp đỡ các đồng nghiệp trong các cơ sở giáo dục ngoài công lập; các giáo viên, nhân viên hợp đồng làm nhiệm vụ nấu ăn, giảng dạy Tin học, Ngoại ngữ trong các trường mầm non, tiểu học công lập không có thu nhập để trang trải cuộc sống do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.    

                                                                      Nguyễn Trọng Hoàn