Nghệ An: 16 huyện, thành, thị đã hoàn thành tiêm vaccine cho học sinh THPT

(Baonghean.vn) - Việc tiêm vaccine trong đợt đầu đối với học sinh Nghệ An được đánh giá là đảm bảo an toàn, đúng quy trình

Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm này 16 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành việc tiêm vaccine dành cho học sinh THPT với tổng số hơn 99.000 học sinh được tiêm mũi 1, đạt trên 99%. Theo đánh giá của Sở Y tế, việc tiêm vaccine trong toàn tỉnh đã thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn. Số học sinh chưa tiêm chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1%, chủ yếu là học sinh có bệnh nền hoặc chưa đủ điều kiện để tiêm trong đợt này vì nhiều lý do cá nhân.

16 huyện, thành, thị trong tỉnh đã hoàn thành việc tiêm vaccine cho học sinh. Ảnh: MH

Hiện, còn 5 địa phương chưa tiêm vaccine đó là Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quế Phong và một số học sinh của thị xã Thái Hòa. Nguyên nhân chính là trong đợt 1, Nghệ An chưa đủ vaccine cho học sinh. 

Trao đổi thêm vấn đề này, ông Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: Việc tiêm vaccine cho học sinh sẽ sớm được triển khai trở lại bởi theo kế hoạch trong 2 ngày tới có 21.060 liều vaccine sẽ về đến Nghệ An và ngành sẽ sớm chuyển về các địa phương còn lại để hoàn thành việc tiêm vaccine phòng chống Covid-19 cho học sinh ở bậc THPT và tiếp tục tiêm cho học sinh THCS trên địa bàn tỉnh.

Học sinh khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine. Ảnh: Đức Anh

Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em 12 - 17 tuổi sẽ thực hiện theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương./.

Mỹ Hà