Tuần tới, học sinh thành phố Vinh sẽ đi học trở lại

(Baonghean.vn) - Đây là quyết định mới nhất của UBND thành phố Vinh trong bối cảnh dịch bệnh trên địa bàn cơ bản vẫn đang được kiểm soát, tỷ lệ người dân được tiêm vaccine đạt tỷ lệ cao

Ngày hôm nay (24/12), UBND thành phố Vinh đã có văn bản số 8602/UBND GDĐT về việc chuẩn bị đón học sinh cấp Tiểu học và học sinh khối 6,7,8 cấp THCS trở lại trường. Việc đi học sẽ bắt đầu từ ngày 27/12/2021.

Theo đó, việc quyết định cho học sinh đi học trở lại được căn cứ  khi hiện tại trên địa bàn thành phố Vinh tình hình dịch bệnh cơ bản vẫn đang được kiểm soát, tỷ lệ người dân được tiêm vaccine phòng dịch đủ liều đạt tỷ lệ cao, người dân đã có ý thức hơn trong thực hiện 5K và các biện pháp phòng chống dịch và thành phố Vinh được phân loại cấp độ dịch được xác định ở cấp độ 2.

Đo thân nhiệt cho học sinh tại Trường THCS Bến Thủy. Ảnh: MH

Để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường, UBND thành phố cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các phường, xã cần phối hợp với các nhà trường để có giải pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19, tiến hành phun khử khuẩn, tiêu độc tại các trường. Bên cạnh đó, vận động người dân không kinh doanh các mặt hàng ăn uống cho học sinh tại mỗi khu vực trước cổng trường, nghiêm cấm các hình thức bán hàng lưu động trước cổng trường.

Về phía các nhà trường, cần xây dựng  kế hoạch đón học sinh trở lại trường, thực hiện nghiêm túc phương án dạy học thích ứng với đại dịch; tổ chức ký cam kết đối với giáo viên, phụ huynh học sinh và các điều kiện đảm bảo an toàn.

Thành phố Vinh là địa phương cuối cùng cho học sinh đi học trực tiếp với bậc tiểu học. Ảnh: MH

Đồng thời thường xuyên theo dõi cập nhật, thống kê số học sinh thuộc diện F0. F1, F2 để báo cáo với phòng theo đúng quy định.

Khi học sinh đến trường thực hiện phương án chia đôi trường, tổ chức dạy học 1 buổi, bắt buộc đeo khẩu trang trong và ngoài lớp học, khuyến khích việc đưa đón học sinh theo hướng “1 cung đường 2 điểm đến”.

Mỹ Hà

Bài viết liên quan