Hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cộng Sản Việt Nam (01/8/1930 - 01/8/2020), Ban Tuyên giáo Trung ương đã triển khai tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” trên mạng VCNET.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền về lịch sử 90 năm xây dựng và phát triển ngành Tuyên giáo của Đảng. Qua đó, nâng cao nhận thức và phát huy những kinh nghiệm để vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong đổi mới nội dung, phương thức công tác Tuyên giáo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay;Tuyên truyền, đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn xã hội; góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; đấu tranh, phản bác những quan điểm sai trái, thù địch, nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Ảnh giao diện cuộc thi. Nguồn ảnh: BTC Cuộc thi

 

Cuộc thi được triển khai trên hệ thống mạng VCNET tại địa chỉ https://vcnet.vn/ bắt đầu từ ngày 23/3 đến ngày 13/7/2020.Thời gian thi mỗi tuần được tính từ lúc 10h00’ thứ hai hàng tuần và kết thúc vào lúc 9h00’ thứ hai tuần kế tiếp.Dự kiến cuộc thi sẽ diễn ra trong 16 tuần. Mỗi tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra một số câu hỏi thi trắc nghiệm về lịch sử 90 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo; các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác Tuyên giáo; những thành tựu, kinh nghiệm của Ngành Tuyên giáo…. dành cho tất cả công dân Việt Nam (từ 14 tuổi trở lên) trong và ngoài nước có tài khoản VCNET tham gia dự thi.

Sau mỗi tuần thi, Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả trên các báo in, đài phát thanh, đài truyền hình, báo điện tử, tạp chí điện tử. Cơ cấu, giá trị giải thưởng: mỗi tuần có 04 giải thưởng, bao gồm 01 giải Nhất: trị giá 4.000.000 đồng; 02 giải Nhì: mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng; 05 giải Ba: mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng; 08 giải Khuyến khích: mỗi giải 1.000.000 đồng.

Hưởng ứng tham gia Cuộc thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã triển khai và chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh tổ chức tuyên truyền tới học sinh, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục về mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi; khuyến khích và tạo điều kiện để đông đảo học sinh, nhà giáo, cán bộ quản lý tích cực tham gia dự thi. Trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều đơn vị đã chủ động tuyên truyền bằng các hình thức như trao đổi thông qua hệ thống trực tuyến, các nhóm Fanpage, Facebook, Email… của nhà trường, một số đơn vị tổ chức in sao và gửi các tài liệu trực tiếp. Bên cạnh đó, các đơn vị đã chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể triển khai cuộc thi.

Theo thống kê của Ban tổ chức cuộc thi, trong tuần thứ 2 tỉnh Nghệ An đứng thứ 4, bước sang tuần thứ 3 xếp thứ 3/63 tỉnh thành tham gia, là một trong 10 đơn vị dẫn đầu về số lượng thí sinh tham gia đông nhất cả nước với 15,539 người tham gia thi và 64,706 lượt dự thi. Người tham gia thi trong các tuần chủ yếu là cán bộ, công chức, viên chức ở các cơ quan, đơn vị; giáo viên, học sinh, sinh viên các trường học... Có 02 giáo viên đạt giải cao, trong đó cô giáo Võ Thị Hương - Hiệu phó Trường Mầm non xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương liên tiếp đạt giải trong các tuần thi: giải khuyến khích (tuần 1); giải ba (tuần 2) và đặc biệt cô đã xuất sắc trả lời đúng 10 câu hỏi, dự đoán đúng số người trả lời và giành giải nhất tuần thứ 3.

Dự kiến Lễ tổng kết và trao giải cho các thí sinh đoạt giải cao nhất các tuần thi tại Chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin” vào cuối tháng 7/2020, nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2020). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam; trực tuyến trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; tiếp sóng trên một số Đài Phát thanh và Truyền hình Trung ương và địa phương./.

Bùi Thị Quỳnh Biển

Bài viết liên quan