Sở GD&ĐT Nghệ An tặng Giấy khen cho hai tác phẩm đạt giải xuất sắc về đề tài Giáo dục tại liên hoan PT-TH Nghệ An lần thứ 26

Chiều ngày 15/12, tại trường quay S1, Đài PT-TH Nghệ An đã diễn ra lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Phát thanh - Truyền hình Nghệ An lần thứ 26. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh Youtube: Nghệ An TV và Fanpage: Truyền hình Nghệ An.

Tham dự lễ bế mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Nam Đình - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban  Tuyên giáo Tỉnh ủy; Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam, tỉnh Nghệ An; các đồng chí: Nguyễn Như Khôi -  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, các nhà báo, PV, PTV, KTV, QP,... Đài PTT-TH Nghệ An,Trung tâm VHTT&TT các huyện, thành, thị và các đơn vị có trang PT-TH phát sóng tại Đài tỉnh. 

Liên hoan năm nay có 123 tác phẩm dự thi (58 tác phẩm phát thanh, 65 tác phẩm truyền hình), ở 13 thể loại ở cả 2 loại hình phát thanh - truyền hình như: Phóng sự, Phim tài liệu, Chuyên đề - khoa giáo, Tếng dân tộc thiểu số, Ca múa nhạc, Câu chuyện truyền thanh, Chương trình phát thanh tổng hợp...

Giám đốc Sở GD&ĐT và Sở Y tế Nghệ An tặng Giấy khen cho các tác phẩm xuất sắc về đề tài Giáo dục và Y tế

Năm 2021, là một năm đặc biệt không chỉ đối với lĩnh vực báo chí mà với mọi phương diện của đời sống khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Bên cạnh đó, sự phát triển của các phương thức truyền thông số, những xu thế truyền thông mới đã đặt ra những thách thức lớn đối với lĩnh vực phát thanh và truyền hình. Theo đánh giá của BTC, tham gia liên hoan năm nay, nhiều tác giả đã mạnh dạn thay đổi phương pháp biểu đạt truyền thống, kết cấu theo hướng đẩy kịch tính vấn đề lên ngay từ đầu, hoặc đưa ra những cái kết để ngỏ mang tính khơi gợi cho người nghe, người xem. Những tác phẩm đạt giải cao tại liên hoan lần này đã phát hiện được vấn đề mới, có ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội, được nhiều người quan tâm và có tính định hướng cao; có cách thể hiện sinh động, phát huy được thế mạnh của đặc thù thể loại.

Trong các tác phẩm được trao giải lần này, có 02 tác phầm viết về đề tài Giáo dục, của đơn vị Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An được trao giải, cụ thể: Tác phẩm: Tri ân thầy cô, thể loại: Chương trình ca nhạc thiếu nhi, của nhóm tác giả: Như Phong – Khánh Thuỳ - Trung Kỳ - Thanh Sơn – Duy Khánh – Thanh Thảo – Phan Linh – Ngọc Trâm – Thanh Xuyên và Tác phẩm: Gánh nặng IELTS; Thể loại phát thanh tổng hợp; Nhóm tác giả Anh Đào – Hồng Nhung.

Hai tác phầm này cũng đã được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An trao thưởng và tặng Giấy khen.

                                                                                          Nguyễn Trọng Hoàn