Sở GD&ĐT Nghệ An đề nghị xét nghiệm Covid-19 cho tất cả lực lượng tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Các đơn vị nắm chắc tình hình, diễn biến dịch bệnh tại địa phương, có phương án phòng, chống dịch đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh và những người tham gia tổ chức thi.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để  Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trên địa bàn diễn ra an toàn, đúng quy chế, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền, quán triệt thí sinh, cán bộ giáo viên tham gia làm thi nghiêm túc, chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 của ngành Y tế và hạn chế đi đến những nơi không thực sự cần thiết. Các đơn vị nắm chắc tình hình, diễn biến dịch bệnh tại địa phương, có phương án phòng, chống dịch đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh và những người tham gia tổ chức thi.

Theo đó, các đơn vị cần chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức tốt đợt thi vào các ngày 7-8/7 cho thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng và thí sinh không thuộc nhóm đối tượng được phân loại của ngành Y tế.

Công tác phòng, chống dịch luôn được đặt lên hàng đầu tại các Điểm thi

Trong đó, lưu ý thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phối hợp ngành Y tế để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 100% cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức thi (kể cả lực lượng dự phòng), đồng thời tổ chức xét nghiệm Realtime RT-PCR virus SARS-CoV-2 cho tất cả thí sinh thuộc đối tượng F2, đề nghị hoàn thành trước ngày thi (06/7/2021).

Tiếp tục phối hợp các Trung tâm y tế huyện, thành, thị, tổ chức phun thuốc khử trùng, khử khuẩn tại các Điểm thi. Bố trí đủ cơ thuốc dự phòng, đội ngũ y tế trực tại các Điểm thi để hỗ trợ theo dõi sức khỏe cho thí sinh, cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ thi.

Yêu cầu Hiệu trưởng các nhà trường, tổ chức cập nhật đầy đủ tình hình, số lượng, danh sách thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể dự thi và nhập vào biểu mẫu Online, theo đúng yêu cầu của Sở.

Nguyễn Trọng Hoàn