Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long, kiểm tra tại các Hội đồng thi tuyển sinh lớp lớp 10 năm học 2021–2022

Ngay trong buổi thi đầu tiên (sáng 3/6), đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long - Trưởng Ban chỉ đạo xét công nhận tốt nghiệp THCS và thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 đã đến kiểm tra một số điểm thi tại TP Vinh và huyện Hưng Nguyên.

Cùng đi có đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thi cùng các đồng chí trong Đoàn Thanh tra lưu động của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Kiểm tra công tác tổ chức tại Hội đồng thi Trường THPT Hà Huy Tập, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long ghi nhận những nỗ lực của nhà trường trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các thí sinh vào khu vực thi đều chấp hành quy định đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và được kiểm tra thân nhiệt. Điểm thi này có 926 thí sinh đăng ký dự thi, được chia thành 39 phòng thi. Các phòng thi được bố trí hợp lý, đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh để vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo các quy định tại quy chế thi. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nhà trường bên cạnh phòng, chống dịch cần quan tâm hệ thống làm mát, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh trong điều kiện nắng nóng gay gắt.

Các thí sinh kiểm tra thân nhiệt trước khi vào Hội đồng thi

Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt và dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên Lãnh đạo tỉnh và ngành Giáo dục và Đào tạo đặc biệt quan tâm chỉ đạo công tác đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các thí sinh dự thi.

Kiểm tra tại một số Hội đồng thi, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các bộ phận làm nhiệm vụ tại điểm thi Trường THPT Thái Lão kịp thời phân chia các lối đi dành cho thí sinh, giám thị và lực lượng bảo vệ, nhân viên y tế. Điều này vừa đảm bảo được công tác kiểm soát, giữ an ninh trật tự, vừa thực hiện nghiêm công tác phòng dịch. Đồng thời, nhắc nhở lực lượng bảo vệ điểm thi không để phụ huynh tiến sát cổng ra vào, gây lộn xộn, ảnh hưởng đến trật tự giao thông và an ninh công cộng.

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý lãnh đạo các Hội đồng thi cần quan tâm hơn tới việc đảm bảo sức khỏe cho thí sinh. Vì dịp này thời tiết nắng nóng gay gắt nên hệ thống quạt làm mát phải đầy đủ, lực lượng Thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” cần hoạt động nhiệt tình, kịp thời hỗ trợ để thí sinh luôn yên tâm làm bài thật tốt.

                                                                             Nguyễn Trọng Hoàn