Nghệ An: Phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm mua bán người

Ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng, chống tội phạm này trong các trường học

Trong những năm gần đây, nạn mua bán người diễn biến ngày càng phức tạp, nhất là tại các địa bàn vùng núi cao, biên giới, các em học sinh, nhất là học sinh nữ thường là đối tượng của bọn tội phạm mua bán người. Trước thực trạng đó, ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng, chống tội phạm này trong các trường học.

Thực hiện kế hoạch năm học, trong các ngày 07, 08 và 12/10/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Chương trình “Tuyên truyền phòng, chống mua bán người” năm học 2021- 2022 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại các trường: PTDTBT THCS Chiêu Lưu - huyện Kỳ Sơn,THCS Hạnh Thiết -  huyện Quỳ Châu, THPT Tương Dương 1 - huyện Tương Dương.

(Ảnh 1: Tuyên truyền phòng chống mua bán người tại Trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu)

          Tại chương trình, báo cáo viên đã triển khai quán triệt một số văn bản, quy định của pháp luật về phòng, chống mua bán người; các nguy cơ của tệ nạn này trên địa bàn toàn tỉnh, nhất là vùng biên giới, vùng dân tộc thiểu số…; giúp các em học sinh, nhất là học sinh nữ nhận biết những phương thức, hình thức, thủ đoạn của các đối tượng tội phạm mua bán người; hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm, phòng tránh khi bị các đối tượng mua bán người lợi dụng, bắt cóc... Qua chương trình, học sinh được trao đổi, chia sẻ và thực hành xử lý các tình huống giả định.

(Ảnh 2: Đ/c Vi Văn Thương – Điều tra viên, Công an tỉnh  trao đổi về các nội dung phòng, chống mua bán người tại trường THPT Tương Dương 1)

          Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực. Qua đó, giúp các em học sinh có được những hiểu biết và kiến thức cơ bản để có thể tự phòng, tránh, bảo vệ bản thân trước tệ nạn mua bán người hiện nay.

Lê Đình Thanh

Bài viết liên quan