Nam Đàn: Tổ chức Lễ hội Tiếng Anh năm học 2021-2022

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 8/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn đã tổ chức khai mạc Lễ hội tiếng Anh năm học 2021-2022

Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh: GS.TS.NGƯT.Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An; Nguyễn Thị Hồng Hoa - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nam Đàn.

Các đại biểu tham gia Lễ hội. Ảnh: Thúy Tình

Trước đó, Nam Đàn đã tổ chức Lễ hội tiếng Anh ở các cấp cơ sở, đội đạt giải cao tại vòng thi cấp cụm được tham gia ở Lễ hội lần này. Lễ hội còn có sự tham gia của đại diện các huyện, thành là Đô Lương, Thanh Chương, Hưng Nguyên, Nghi Lộc và Thành phố Vinh.

Trong khuôn khổ 1 ngày, lễ hội đã diễn ra với hình thức giao lưu các tiết mục văn nghệ bằng các bài hát tiếng Anh. Bên cạnh đó, các đơn vị tham gia xây dựng các gian hàng để giới thiệu sản phẩm đặc trưng, truyền thống của địa phương; tổ chức các trò chơi bằng tiếng Anh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại Lễ hội. Ảnh: Thúy Tình

Đây là một trong những hoạt động góp phần thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030”.

Học sinh thuyết minh về sản phẩm ở các gian hàng. Ảnh: Thúy Tình

 

Lễ hội tiếng Anh là sân chơi bổ ích, lý thú, tạo niềm say mê, hứng khởi cho học sinh; là diễn đàn để các em học sinh thể hiện được năng khiếu, sự tự tin, sáng tạo, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh giữa các trường trong toàn huyện, cũng như với các huyện bạn. Đặc biệt, đây cũng là dịp để học sinh huyện Nam Đàn tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đổi mới của huyện Nam Đàn, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu./.

 

Thúy Tình