Lớp học trường huyện miền núi Nghệ An có 37 em đạt trên 26 điểm các khối thi

(Baonghean.vn) - Không phải là trường chuyên danh tiếng, nhưng Trường THPT Tân Kỳ có một lớp học đạt tỷ lệ điểm xét tuyển đại học rất cao; có 37/44 học sinh đạt điểm xét tuyển 3 môn trên 26 điểm, trong kỳ thi TN THPT 2021.

Đó là lớp 12C9 do thầy Phạm Công Thành làm giáo viên chủ nhiệm. Lớp có 10 nam và 34 nữ. Trong Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua có 29 em đạt điểm xét tuyển đại học khối D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh) trên 26 điểm. Nổi bật là em Nguyễn Thị Nguyệt với 29,25 điểm, em Nguyễn Thị Như Hảo với 28,45 điểm, em Nguyễn An Chi với 28,2 điểm...

Thầy Thành chụp ảnh cùng một số em trong lớp. Ảnh: NVCC

Lớp có 2 em được tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao là em Nguyễn An Chi và Đào Thị Cẩm Ly; Ngoài ra, có nhiều em đạt điểm xét tuyển các khối thi rất cao như khối C03 (Văn, Toán, Lịch sử) có em Phạm Quang Huy với 29,1 điểm; Khối C00 (Văn, Lịch sử, Địa lý) có em Nguyễn Thị Hậu đạt 28,25 điểm; Khối D14 (Văn, Lịch sử, Tiếng Anh) có em Nguyễn Thị Thanh Phương đạt 29,01 điểm; Khối D78 (Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh) có em Trần Quỳnh Trang với 36 điểm (Ngữ văn nhân đôi); Khối D66 (Văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh) có em Lê Thị Hạnh Nguyên đạt 27,2 điểm...

Ngoài ra, có 2 bạn đạt điểm 10 gồm: Ngô Thị Yến (môn Giáo dục Công dân) và Nguyễn An Chi (môn Tiếng Anh); Lớp cũng có 1 em đạt Thủ khoa Ngữ văn của tỉnh là em Nguyễn Thị Huyền Thương đạt 9,75 điểm.

Lớp học này cũng có đến 26 em đạt điểm từ 9 trở lên môn Ngữ văn và 25 em đạt từ 9 điểm trở lên môn Tiếng Anh. Điểm trung bình môn Ngữ văn của lớp rất cao, đạt 8,9375 điểm.

Tập thể lớp 12C9. Ảnh: NVCC

Là người có thành tích cao nhất trong lớp, em Nguyễn Thị Nguyệt chia sẻ: “Em khá bất ngờ với kết quả đạt được, trước khi thi, tâm lý khá thoải mái vì em nghĩ ngoài khả năng của bản thân còn có yếu tố may mắn. Lúc biết điểm em phấn khởi lắm. Để đạt được điểm số này, em muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các thầy, cô giáo và đặc biệt là thầy Thành chủ nhiệm đã tận tình dạy bảo, không chỉ riêng em mà cả lớp 12C9”.

Lớp 12C9 có 44 học sinh, là một tập thể vững mạnh, trong Kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh năm 2021, đã đạt được nhiều thành tích:  Môn Văn (3 giải Ba), môn Tiếng Anh (2 giải Ba), môn Giáo dục Công dân (3 giải Nhì). Tổng kết năm học lớp 12, tất cả các em học sinh của lớp đều được xếp học lực loại giỏi.

Trong lớp nhiều em là tấm gương vượt khó học giỏi, điển hình là em Phan Thị Quỳnh, bố bị tai nạn giao thông liệt nửa người phải điều trị dài ngày ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, mẹ phải chăm bố. Kinh tế gia đình đã cạn kiệt, Quỳnh đi học về phải thay mẹ lo lợn, gà, cơm nước và chăm em rất vất vả nhưng Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, Quỳnh đã rất cố gắng và đạt được 26,8 điểm.  

Thầy Phạm Công Thành không giấu nổi niềm tự hào: “Để có được thành tích đó, đặc biệt là điểm xét tuyển các khối thi của lớp 12C9 khá cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia, trước hết là nhờ vào ý thức học tập, tinh thần vượt khó của các em học sinh; sự quan tâm của nhà trường, của tổ nhóm chuyên môn trong việc lên kế hoạch, định hướng ôn tập; giáo viên bám sát việc rèn luyện kỹ năng làm bài cho học sinh, tổ chức thi thử nhiều lần với những đề thi được đầu tư cao về chất xám; thực hiện chia nhóm trong lớp để học, thi, tạo nên không khí thi đua sôi nổi giữa các nhóm, qua đó các em cũng có thể giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau để tiến bộ nhanh hơn...".

"Tập thể 12 C9 là một tập thể đoàn kết, năng động, tình cảm và luôn có tinh thần cố gắng trong học tập.  Cho đến thời điểm hiện tại các em có thể tự hào vì những kết quả mình đã đạt được" - thầy Lê Khắc Thục - Hiệu trưởng Trường THPT Tân Kỳ khẳng định.

Với nỗ lực và quyết tâm lớn, lớp 12C9 đã đạt kết quả tốt tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2021. Bất ngờ nhất là nhiều em lớp 10, 11 lực học rất bình thường, nhưng lớp 12 đã cố gắng vượt bậc đạt điểm cao. Hy vọng, đây là những tín hiệu đáng mừng, là cú hích mạnh mẽ cho các em trên bước đường tương lai.

Phương Hảo