Lần thứ 2, cầu truyền hình trực tiếp Chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" về với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

(Baonghean.vn). MC Khánh Vy dẫn cầu truyền hình chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia' tại điểm trường Phan

Ban tổ chức cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm 21 vừa ra thông báo về trận chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 21. Theo đó, cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 8h30 sáng Chủ nhật, ngày 14/11/2021.

Góp mặt trong trận đấu này là 4 thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số 144 học sinh đã tham gia chinh phục đỉnh núi tri thức Olympia trong năm 2021, gồm 4 thí sinh. Thứ nhất là em Nguyễn Hoàng Khánh - Trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh). Đây là thí sinh đầu tiên giành được suất tham dự trận chung kết với thành tích nhất quý 1 với 375 điểm. 

Nguyễn Đình Duy Anh tại cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia". Ảnh: NVCC

Thí sinh thứ 2 là Nguyễn Việt Thái - Trường THPT chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội với thành tích giải nhất quý 2 với 295 điểm. 

Thí sinh thứ 3 là Nguyễn Thiện Hải An - Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Hải An từng có một chiến thắng thuyết phục tại cuộc thi quý 3 với 325 điểm.

Thí sinh thứ 4 là một học sinh đến từ xứ Nghệ, đó là em Nguyễn Đình Duy Anh - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và là người giành giải nhất quý 4 với 250 điểm.

Trận chung kết ngoài điểm cầu chính tại trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam, còn có 4 điểm cầu phụ được đặt tại các nhà trường. Riêng điểm cầu của Nghệ An được đặt tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Người dẫn cầu truyền hình trực tiếp từ điểm cầu Nghệ An là MC Khánh Vy - nguyên là cựu học sinh cũ của nhà trường và hiện là MC chính của cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22.

MC Khánh Vy sẽ dẫn cầu truyền hình trực tiếp tại điểm cầu Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Facebook Khánh Vy

Đây là lần thứ 2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có học sinh lọt vào trận chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia". Để đảm bảo an toàn cho cuộc thi chung kết trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, hiện Ban tổ chức cũng đã xây dựng phương án cụ thể, quy mô và cách thức tổ chức tại mỗi điểm cầu phải đáp ứng được yêu cầu phòng dịch do Bộ Y tế đề ra, phù hợp với tình hình thực tế của mỗi địa phương.

Dự kiến, trong trận chung kết, sẽ có 100 khán giả tại điểm cầu Nghệ An và mang thông điệp tinh thần đoàn kết của người dân xứ Nghệ./.

Mỹ Hà