Giáo viên, nhân viên ngành giáo dục thành phố Vinh, xung phong ra tuyến đầu chống dịch

Để sẻ chia với những vất vã của các ý bác sỹ trong tuyến đầu chống dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của ngành giáo dục thành phố Vinh, hơn 130 giáo viên, nhân viên y tế trường học đã xung phong tăng cường cho tuyến đầu chống dịch ở phòng y tế và các điểm chốt phong tỏa, các cửa ngõ ra vào thành phố Vinh. 

Sáng ngày 23/6, Phòng GD&ĐT TP Vinh, tổ chức gặp mặt và triển khai nhiệm vụ cho cán bộ giáo viên, nhân viên trước khi được tăng cường vào các điểm chốt vùng thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn.

Qua trao đổi với chúng tôi, bà Hoàng Thị Phương Thảo – Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh cho biết: Đây là thời điểm tình hình dịch bệnh ở thành phố Vinh lan rộng, với nhiều bệnh nhân đã phát hiện dương tính với Covid-19 đã được phát hiện. Lúc này, lực lượng tuyến đầu đang căng mình chống dịch với khối lượng công việc vất vả. Khi dịch bệnh mới bùng phát, ngành đã huy động 30 nhân viên y tế của các trường học xuống tham gia tăng cường cho địa phương.

Theo lãnh đạo ngành giáo dục TP Vinh, Phòng sẽ điều 100 giáo viên về các điểm chốt phong tỏa, đặc biệt là khu vực cửa ngõ thành phố, các tuyến đường nối sang địa phương khác như: Quốc lộ 46, quốc lộ 1A, đường 72m, cầu Bến Thủy 1, cầu Bến Thủy 2....

Giáo viên thành phố Vinh xung phong ra tuyến đầu chống dịch

Hiện tại, TP Vinh xuất hiện thêm các ca bệnh trong cộng đồng, nhiều khu vực phong tỏa được thiết lập, cần lực lượng tăng cường làm nhiệm vụ tại điểm chốt. Trước tình hình này, Phòng đã kêu gọi sự hỗ trợ của các trường và ngay trong lần đầu tiên đã có gần 100 cán bộ, giáo viên xung phong tình nguyện. Trong đó, có 94 giáo viên nam và 4 giáo viên nữ.

Trước đó, UBND thành phố Vinh cũng đã có quyết định biệt phái viên chức, người lao động của ngành giáo dục (chủ yếu là nhân viên y tế học đường) đến hỗ trợ Phòng Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh. Các thầy cô sẽ tăng cường cho điểm chốt phong tỏa khu vực cửa ngõ thành phố Vinh. Ngành giáo dục cũng tiếp tục huy động thêm lực lượng để có thể luân phiên, hỗ trợ cho các xã, phường phòng chống dịch Covid – 19.

Bà Hoàng Phương Thảo cho biết thêm "Tinh thần xung kích và sẵn sàng tự nguyên tham gia công tác phòng dịch là việc làm rất ý nghĩa của cán bộ, giáo viên ngành giáo dục, tiếp sức và hỗ trợ cho thành phố trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh".     

                                                                          Nguyễn Trọng Hoàn