Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội trao quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hưởng ứng Chương trình Tết Vì người nghèo, sáng 23/1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đại biểu quốc hội Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo dẫn đầu đã đến tặng quà tại hai huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thượng Tân Lộc huyện Nam Đàn 

Đoàn cũng đã đến thăm và chúc Tết mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm, 93 tuổi, hiện đang sinh sống tại xóm Bố Ân, xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn. Thăm hỏi Mẹ, đoàn cũng gửi lời tri ân và biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ đã dành cho độc lập, tự do của đất nước. Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm, có hai con là liệt Sỹ. Bước vào năm mới 2022, thay mặt đoàn, các thành viên trong đoàn chúc mẹ luôn mạnh khỏe để sum vầy bên con cháu và gia đình.

Tại huyện Nam Đàn, đến chúc Tết người dân ở xã Hùng Tiến và xã Thượng Tân Lộc, đại biểu Thái Văn Thành và các thành viên trong đoàn vui mừng bởi năm qua, dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đời sống kinh tế của các địa phương vẫn có nhiều bước phát triển vượt bậc, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo công tác an sinh xã hội. Dịp này, đoàn đã trao tặng bà con 2 xã 40 suất quà.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, thăm, tặng quà Bà Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn. 

Tại huyện Hưng Nguyên, đoàn đã đến xã Hưng Thông trao 480 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phát biểu tại buổi lễ, đại biểu quốc hội Thái Văn Thành thông tin đến bà con về Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, thể hiện tinh thân tương thân tương ái, lan tỏa giá trị truyền thống đoàn kết của dân tộc. Chúc Tết người dân xã Hưng Thông, đại biểu Thái Văn Thành chúc bà con có một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng và tràn đầy tình yêu thương.

Nguyễn Trọng Hoàn