Bộ trưởng Bộ GD&ĐT truy tặng Bằng khen cho học sinh "Đã dũng cảm hy sinh cứu bạn thoát khỏi đuối nước"

Chiều ngày 6/5, thừa ủy quyền của Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, đã tổ chức truy tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho em Lương Mạnh Tuấn ở xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu - học sinh đã dũng cảm quên mình cứu bạn bị đuối nước. Tham dự còn có đại diện Lãnh đạo huyện Quỳ Châu, đại diện Phòng GD&ĐT và UBND xã Châu Hạnh. 

 

Trước đó, vào lúc 15h00' ngày 18/4, em Lương Mạnh Tuấn cùng em Lương Bảo Khanh và em Hà Nhật Anh rủ nhau đi tắm tại khu vực Luộc Lâu thuộc sông Hiếu. Cả hai em Khanh và Anh cùng học Trường Tiểu học Châu Hạnh 2, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu. Trong quá trình tắm, Khanh và Anh bị sẩy chân xuống hố nước sâu dưới sông. Thấy vậy, em Lương Mạnh Tuấn đã bơi ra cứu 2 em nhỏ. Sau khi đẩy được 2 em nhỏ vào khu vực an toàn, Tuấn bị kiệt sức và đã bị dòng nước cuốn đi.
Được biết, dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng nhiều năm nay chị em Tuấn đều nỗ lực học tập và đã có nhiều thành tích được khen thưởng. Riêng Tuấn cũng là một học sinh giàu nghị lực, dù nhà xa, hoàn cảnh vất vả nhưng em là một học sinh đi học chuyên cần và chăm chỉ.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An, tổ chức truy tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho em Lương Mạnh Tuấn

Tại lễ truy tặng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành, đã chia sẻ  sâu sắc với nỗi đau, mất mát của gia đình. Đồng thời khẳng định, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo là sự tri ân của ngành cho hành động dũng cảm và nỗ lực cứu bạn của học sinh Lương Mạnh Tuấn.
                                                                      Nguyễn Trọng Hoàn