Bộ GD&ĐT quyết định truy tặng Bằng khen cho em Lương Mạnh Tuấn

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quyết định truy tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho em Lương Mạnh Tuấn.

Ngày hôm nay 27/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 1407/QĐ-BGDĐT về việc truy tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho em Lương Mạnh Tuấn, học sinh lớp 7A3, Trường Trung học cơ sở Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đã dũng cảm hy sinh cứu bạn thoát khỏi đuối nước.

Như thông tin đã đưa, vào khoảng 15 giờ, ngày 18/4, em Lương Mạnh Tuấn, trú tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh, học sinh lớp 7A3,  Trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu cùng hai em L.B.K. và H.N.A. (cả hai em này cùng học Trường tiểu học Châu Hạnh 2) rủ nhau đi tắm tại khu vực Luộc Lâu thuộc sông Hiếu.

Trong lúc tắm, em K. và em A. bị sẩy chân xuống hố nước sâu. Thấy vậy, em Tuấn đã bơi ra cứu hai em nhỏ. Sau khi đẩy được hai em nhỏ vào nơi an toàn, Tuấn kiệt sức và bị nước cuốn đi. Nghe tiếng các em hô hoán, một người đàn ông gần đó đã chạy ra và lặn vớt được Tuấn. Tuy nhiên, do ngạt nước quá lâu nên em Tuấn đã tử vong.

Quyết định truy tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

                                                                                               Nguyễn Trọng Hoàn

Bài viết liên quan