Hội Cựu giáo chức thị xã Thái Hòa: ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀNH GIÁO DỤC TRONG NĂM HỌC MỚI

Năm học 2021-2022 là năm học thứ hai ngành giáo dục chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19. Rất nhiều gia đình rơi vào cảnh thu nhập giảm sút do công việc làm thiếu ổn định; những gia đình đang có con đi học lại càng khó khăn hơn.

          Hiểu được điều đó, Hội Cựu giáo chức thị xã Thái Hòa đã sớm phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và chỉ đạo Hội Cựu giáo chức các xã, phường tìm hiểu, thu thập thông tin về những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có kế hoạch giúp đỡ, động viên các em đến trường trong năm học mới.

          Sau khi tìm hiểu, Hội Cựu giáo chức thị xã Thái Hòa và các Hội Cựu giáo chức cơ sở đã trao quà hỗ trợ cho 10 em học sinh (5 học sinh tiểu học, 3 học sinh THCS và 2 học sinh THPT) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Đây là số tiền do các hội viên của Hội Cựu giáo chức tự nguyện quyên góp từ chính tiền lương hưu của mình.

         

Điều quan trọng là nhận món quà nhỏ của các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, các em học sinh (và cả gia đình các em) đều cảm động và cố gắng hơn trong học tập, rèn luyện. Em Trương Hồng Quân, dân tộc Thổ, quê xã Nghĩa Mỹ, học sinh lớp 10, đang ở cùng bà ngoại, sau khi nhận quà đã hứa: "Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng các thầy cô giáo về hưu đã luôn theo dõi, giúp đỡ bà cháu em nhiều năm qua.

Đặng Ngọc Hoài

Bài viết liên quan