Lớp học trường huyện có 17 em đậu vào Trường Chuyên Phan Bội Châu

(Baonghean.vn)- Đây là niềm vinh dự, tự hào của Lớp 9C - Trường THCS Lý Nhật Quang huyện Đô Lương

Đây cũng là một trong những thành tích tốt nhất của Trường THCS Lý Nhật Quang trong nhiều năm qua.

Trong số 17 em thi đậu, có 7 em đậu vào lớp chuyên Toán trên tổng số 35 em đậu vào lớp học này (chiếm 1/5 sỹ số lớp học tại Trường Phan); Đậu vào lớp chuyên Khoa học tự nhiên có 3 em, Lịch sử 1 em, Địa lý 1 em, Tiếng Anh 1 em, chuyên Ngoại ngữ 4 em, Sinh học 1 em. Ngoài lớp 9C, nhiều lớp khác ở Lý Nhật Quang cũng có số lượng đỗ vào trường chuyên đông không kém. Theo thống kê, toàn trường có 28 em thi đậu vào Trường THPT Phan Bội Châu.

Tập thể lớp 9C, Trường THCS Lý Nhật Quang huyện Đô Lương. Ảnh: Ngọc Phương

Thành tích của 9C còn rất đáng nể ở kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với điểm bình quân đều đạt trên 40 điểm. Riêng môn Toán điểm trung bình 8,63, cao nhất tỉnh.

Trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, đội tuyển Toán đạt 6 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích. Từ năm 2017- 2021, 9C có 1 học sinh giỏi Quốc gia, 25 học sinh giỏi tỉnh, 39 học sinh giỏi toàn diện.

Thầy Nguyễn Hàm Thành cùng đội tuyển Toán của lớp 9C. Ảnh: NVCC

Thầy Nguyễn Hàm Thành - Giáo viên chủ nhiệm lớp chia sẻ: “Để thúc đẩy phong trào học tập, tập thể giáo viên luôn tạo cho các em một ngọn lửa nhiệt huyết và niềm đam mê, dám chịu thử thách trước mọi tình huống, điều đó đã thôi thúc các em thi đua học tập. Do vậy, trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, trường chúng tôi đã xếp thứ 2 toàn tỉnh".

Thầy Thành còn cho biết: "Có được thành quả này trước hết là sự đồng lòng của hội đồng giáo viên nhà trường, rồi sự nhiệt huyết của bản thân. Riêng bộ môn Toán, tôi hướng dẫn cho các em tìm tài liệu trên các trang mạng internet, báo Toán học tuổi trẻ, Toán học tuổi thơ. Động viên các em hàng tháng  gửi bài giải trên tạp chí về Toán học. Kết quả bài của các em được đăng đều đặn, qua đó góp phần nâng cao kỹ năng giải Toán cho các em”.

Em Hoàng Thị Minh Trâm, đậu vào lớp chuyên Tiếng Anh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: NVCC

Cùng với điểm thi môn Toán đạt kết quả cao, lớp 9C còn có 5 em đậu vào lớp chuyên Anh, trong đó có Hoàng Minh Trâm một tấm gương nỗ lực tiêu biểu. Từ nhỏ, Trâm rất ham học, học giỏi đều các môn, nhưng em yêu thích nhất là môn tiếng Anh. Lên cấp 2, Trâm thi đậu vào trường Lý Nhật Quang, hàng ngày Trâm phải đi đến trường cách nhà 11 km. Trâm cho biết: “Đối với em, để học tốt môn tiếng Anh thì điều đầu tiên cần phải có chính là niềm đam mê với môn học này. Ngoài việc học ở trên lớp, về nhà em cũng tự tìm mua thêm các tài liệu tham khảo khác hoặc các nguồn tài liệu phong phú và đa dạng ở trên internet. Thêm vào đó, để nâng cao những kỹ năng như nói và nghe, em thường xem những chương trình thực tế hoặc những bộ phim bằng tiếng Anh vào  thời gian rảnh rỗi”.

Em Lê Thiết Sang - Lớp trưởng lớp 9C, đậu vào lớp chuyên Ngoại ngữ, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

 Lê Thiết Sang là lớp trưởng của Lớp 9C. Em từng vinh dự được Phó Chủ tịch nước tặng bức ảnh chân dung Bác Hồ tại Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc. Kỳ thi vừa qua, em trúng tuyển vào lớp chuyên Ngoại ngữ. “Làm lớp trưởng của lớp 9C khóa 40, Trường THCS Lý Nhật Quang đối với em là một điều hãnh diện bởi đây là lớp chọn, cũng là lớp có chất lượng cao nhất trong toàn khối. Các bạn trong lớp với tinh thần đoàn kết và giúp đỡ nhau nên những năm vừa qua đã đạt được những thành tích tốt", Sang chia sẻ.

"Mặc dù đầu vào của lớp là xét tuyển mà không thi tuyển như những khóa trước nhưng bằng sự dẫn dắt và dạy dỗ nhiệt tình, tận tâm, hết lòng của các thầy cô giáo và sự phấn đấu, nỗ lực bền bỉ, bản lĩnh của mỗi thành viên, tập thể lớp đã đạt được những thành tích như ngày hôm nay”, Lê Thiết Sang tự hào cho biết. 

Ngọc Phương