Học sinh Nghệ An lọt vào đội tuyển Quốc gia tham dự Kỳ thi Olympic Toán Quốc tế năm 2022

(Baonghean.vn) - Đây là tin vui cho ngành Giáo dục Nghệ An trong năm học này. Dự kiến Kỳ thi Olympic Toán Quốc tế sẽ được tổ chức vào tháng 7 tại Na Uy

Thông tin từ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho biết: Học sinh Hoàng Tiến Nguyên - lớp 12 A1 vừa vượt qua vòng tuyển chọn để lọt vào danh sách thí sinh của đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế năm 2022. Theo kế hoạch, Kỳ thi sẽ được tổ chức từ ngày 6/7 - 16/7/2022 tại Oslo (Na Uy).

Trước đó, Hoàng Tiến Nguyên cũng là một gương mặt tiêu biểu trong đội tuyển Toán học của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và là thí sinh đặc biệt khi 2 năm liên tục giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm lớp 11 và lớp 12. Với thành tích này, Hoàng Tiến Nguyên là một trong 49 học sinh cả nước được lọt vào vòng 2 đội tuyển Quốc gia và xuất sắc giành được một suất vào đội tuyển quốc tế.

 

Học sinh Hoàng Tiến Nguyên. Ảnh: PV

Thầy giáo Phan Văn Thái - Chủ nhiệm đội tuyển Toán năm 2022 cho biết: Đây là một kết quả xứng đáng đối với em Hoàng Tiến Nguyên bởi Nguyên là một học sinh chăm chỉ, đam mê học Toán từ nhỏ và có một ước mơ đặc biệt sẽ trở thành một giáo viên Toán, một giáo sư Toán học trong tương lai. Trong quá trình học, Nguyên là một học sinh có cách học khoa học, sáng tạo và không tạo áp lực cho bản thân.

Quá trình tham dự các kỳ thi, Nguyên luôn nỗ lực, cố gắng để đem về thành tích cao nhất cho bản thân, gia đình và nhà trường.

Như vậy, đến thời điểm này, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã có 3 học sinh được lọt vào đội tuyển quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Đó là các em Hoàng Tiến Nguyên (môn Toán) và Trương Văn Quốc Bảo và Nguyễn Hoàng Vũ (môn Tin học).

Mỹ Hà