Monday, 20/09/2021 - 13:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ka Đơn

NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Tuổi dậy thì (vị thành niên) là giai đoạn chuyển tiếp giữa tuổi thiếu nhi và tuổi trưởng thành. Chăm sóc, giáo dục sức khỏe sinh sản tuổi dậy thì đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tương lai sự nghiệp của mỗi người cũng như chất lượng dân số của toàn xã hội.

 

 

 

 

 

 

 

 

II. Theo thông tin của các trung tâm y tế về chăm sóc SKSS và  bệnh viện cứ mỗi ngày có hàng nghìn ca nạo phá thai ở tuổi VTN, khá nhiều hs phải sớm bỏ học vì sự “khôn ba năm dại một giờ”.

           Và cũng như chúng ta đã biết VN là một trong những nước có tỉ lệ nạo phá thai ở tuổi  học đường khá cao. Những hậu quả trên hoàn toàn có thể khắc phục nếu chúng  ta cùng  các  em đối  mặt  với  sự  thật, đối  mặt  với  những  điều  cần  biết  tuy rất  tế  nhị  nhưng cần phải là mối quan tâm hàng đầu đối với lứa tuổi này.

Một trong những nguyên nhân sâu xa dẫn đến hậu quả đó là do chúng ta còn xem nhẹ, e ngại và né tránh  việc giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên trong trường học. Bên cạnh đó các bậc phụ huynh cũng ngại nói chuyện này với con em mình vì nghĩ các em chưa đến tuổi để biết về vấn đề này.

          Đồng thời, nhận thức được tình hình và  hậu quả nghiêm trọng của tình bạn vượt quá giới hạn và  tình yêu không lành mạnh với những quan điểm sai lệch của giới trẻ hiện nay. Ý thức được vai trò trách nhiệm của việc giáo dục SKSS trong trường học nhằm tránh những điều đáng tiếc xảy ra.  Với một mong muốn đươc chung tay góp sức với các ban ngành và đặc biệt là để làm tốt hơn công tác tuyên truyền tới học sinh của nhà trường  qua đó tuyên truyền tới người thân và gia đình của các em.

Được sự hỗ trợ của TTYT huyện Đơn Dương ngày 8/4/2021 các em học sinh khối 8, 9 đã được tuyên truyền và học tập về những vấn đề liên quan đến sức khoẻ sinh sản vị thành niên.

Để tiếp nối cho chường trình giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên này. Hôm nay, được sự nhất trí của Chi bộ, BGH nhà trường, tổ LÝ - HOÁ - SINH - CN - TD tiến hành tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “Giáo dục Sức khoẻ sinh sản vị thành niên”. Hy vọng sẽ có sự tác động tích cực tới các em HS, góp  phần  trang bị  cho các  em một số  kiến  thức  quan trọng  để  bảo  vệ  mình  và  người  thân và  cũng  là  hành  trang cho em bước  vào  cuộc  sống, hơn nữa mong muốn mỗi chúng ta trở thành một tuyên truyền viên tích cực góp phần

 

 

nâng cao chất lượng DS của huyện nhà nói riêng và của nước ta nói chung.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 45
Năm 2021 : 410