Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Huyện Đơn Dương -Lâm Đồng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Sơn Ca tổ chức hoạt động chào mừng 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam 22/12

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019). Trường Mầm non Sơn Ca đã tổ chức cho trẻ thực hiện một số hoạt động có tính chất thiết thực và đầy ý nghĩa.

1. Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Cháu yêu chú bộ đội”

Sáng ngày 17/12 /2019, 16 bé đại diện cho khối mẫu giáo 5-6 tuổi và khối mẫu giáo 4-5 tuổi đã có mặt đông đủ tại lớp Mầm, nơi diễn ra hội thi vẽ tranh với chủ đề “Cháu yêu chú bộ đội”. Các bé bước vào hội thi vẽ tranh với tinh thần vui tươi, phấn khởi:

Và sau 60 phút say sưa vẽ với những nét bút ngây ngô, thật là dễ thương, hình ảnh các chú bộ đội thật sinh động, nhiều màu sắc đã xuất hiện trên bức tranh của trẻ:

2. Tham quan doanh trại bộ đội

Sáng ngày 18/12/2019, trường mầm non Sơn Ca tổ chức hoạt động “Tham quan doanh trại bộ đội” – Ban chỉ huy quân sự huyện Đơn Dương. Tham gia chuyến đi có 9 Cán bộ, giáo viên cùng 56 trẻ mẫu giáo 4 – 5 tuổi và 5 - 6 tuổi của truờng

Đến tham quan Ban chỉ huy quân sự huyện, cô và trẻ trường Mầm non Sơn Ca đã gửi những lời chúc mừng, những tình cảm tốt đẹp nhất đến toàn thể Cán bộ chiến sĩ của đơn vị nhân ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam thông qua lẵng hoa tươi thắm cùng những bức tranh vẽ chú bộ đội thật sinh động, sáng tạo các bé Khối 5 tuổi.

Chuyến tham quan của Cô và trò Trường mầm non Sơn Ca, đã được các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự huyện Đơn Dương chào đón trong niềm vui hân hoan và cảm động. Đặc biệt có đồng chí Thượng tá Tống Xuân ThuChính trị viên đã ôn lại truyền thống của đơn vị và trò chuyện với các bé về những công việc hàng ngày mà các chú phải làm, giúp các bé ghi nhớ và khắc sâu hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ, khơi gợi cho trẻ những ước mơ hoài bão ngay từ lúc còn nhỏ.

Các bé được quan sát kỹ năng gấp mùng, mềm…

 của các chú thật ngăn nắp và gọn gàng.

Chia tay các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự huyện Đơn Dương, cô và trò chúng tôi đã kịp lưu lại những khoảnh khắc thật đẹp. Đặc biệt, buổi tham quan cũng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Cô và trò Trường mầm non Sơn Ca. Qua hoạt động giao lưu với các chú đã giúp trẻ tự tin hơn, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, rèn luyện ở trẻ kỹ năng sống ngăn nắp, gọn gàng… Bên cạnh đó, giúp các bé biết yêu quý và bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với các chú bộ đội đang ngày đêm bảo vệ sự yên bình của Đất nước để các cháu yên vui học tập dưới mái trường thân yêu./.

                                                                                                                                                                                                                    Nguyễn Thị Thùy Vi

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết