Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 578
Năm 2022 : 3.654
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số hoạt động chào mừng Đại hội Chi đoàn và Liên đội nhiệm kỳ 2021 - 2022

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN & ĐẠI HỘI CHI ĐỘI NHIỆM KÌ 2021 - 2022
        Đầu năm học 2021- 2022 cũng là lúc Chi đoàn nhà trường và Liên đội chuẩn bị các hoạt động cho kỳ Đại hội mới. Với tinh thần hăng say, quyết tâm thi đua giành thắng lợi trong Đại hội, các đoàn viên trong Chi đoàn cũng như như đội viên của Liên đội có nhiều hoạt động bổ ích và đáng tự hào để báo cáo Đại hội. Một trong những hoạt động đó chính là công trình nhỏ  phối hợp giữa Chi đoàn và Liên đội được hiện diện ở ngay phía vào cổng trường.
        Với mục tiêu quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ học tập và rèn luyện, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy cũng như nhiệt huyết của tuổi trẻ đoàn viên trong tình hình mới, các đoàn viên trẻ trong Chi đoàn và các bạn đội viên hướng đến trong nhiệm kỳ này là những việc làm vô cùng ý nghĩa cao cả: 
        - Xây dựng môi trường làm việc và học tập lành mạnh gắn với nhiệm vụ của người đoàn viên, đội viên: học thực chất dạy nghiêm túc.
         - Đổi mới tư duy sáng tạo trong mọi hoạt động. Góp phần giữ gìn môi trường xanh, sạch,  đẹp và an toàn trong phong trào "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui". Nêu cao tinh thần bảo vệ môi trường: hạn chế rác thải nhựa; xây dựng kế hoạch nhỏ từ phế liệu; với khẩu hiệu 3 sạch: "sạch nhà, sạch ngõ, sạch trường".
         - Đẩy mạnh hoạt động từ thiện nhân đạo. Khẩu hiệu quyết tâm đã được đặt ra: "Không bỏ rơi người khó khăn hoạn nạn"; sẵn sàng tham gia các hoạt động quyên góp, huy động cho công tác phòng chống dịch bệnh, giúp đỡ người già neo đơn, giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống...; Mỗi Chi đội, Lớp Nhi đồng nhận giúp đỡ 02 bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong suốt cả năm học được gắn với phong trào của liên đội mang tên "Cùng bạn tới trường" được cụ thể hóa ở Mô hình 1.
           - Linh hoạt, đổi mới, sáng tạo các hoạt động rèn kỹ năng sống thông qua  các buổi Sinh hoạt dưới cờ, Sinh hoạt lớp, Sinh hoạt Sao nhi đồng và Sinh hoạt đội; các nội dung hoạt động ngoài giờ lên lớp được lồng ghép với hoạt động trải nghiệm trong chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, góp phần tạo sân chơi bổ ích và lý thú không chỉ cho thầy và trò mà còn là thu hút sự tham gia của cha mẹ học sinh.
          - Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo được tổ chức ngoài giờ học (đảm bảo khoảng cách trong công tác phòng chống dịch bệnh covid), có sự phối hợp, tài trợ của các doanh nghiệp, các cơ quan chức năng, sự quan tâm động viên kịp thời của ngành, của chính quyền địa phương và đặc biệt là của cha mẹ học sinh đã làm động lực để môi trường giáo dục càng trở nên hoàn thiện...
           Đó chỉ là một vài mục tiêu mà Chi đoàn và Liên đội đang hướng đến, ngoài ra Chi đoàn và Liên đội còn quyết tâm thực hiện tốt các Chương trình do tổ chức Đoàn và Hội đồng đội các cấp định hướng. Với hi vọng một nhiệm kỳ mới đạt được thắng lợi, Chi đoàn và Liên đội nhà trường luôn đặt ra quyết tâm cao nhất trong mọi nhiệm vụ được giao.

     Một số hình ảnh hoạt động chào mừng Đại hội


Tác giả: Tổng phụ trách Đội
Nguồn:Đoàn Đội Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan