Thống kê
Hôm nay : 8
Tháng 01 : 435
Năm 2022 : 435
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền Tháng hành động vì trẻ em năm 2021

          Thực hiện Kế hoạch số 506/KH – PGD&ĐT của Phòng GD&ĐT Thành phố về việc “Tổ chức hành động tháng vì trẻ em năm 2021”. Trường Tiểu học Đoàn Kết triển khai kế hoạch Tháng hành động vì trẻ tới cán bộ giáo viên và phụ huynh học sinh với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.

Với mục đích tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đối với sự phát triển của đất nước, địa phương. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của gia đình và trẻ em đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em; thúc đẩy vai trò chủ động, tích cực, tự tin, tăng cường sự tham gia của trẻ em vào các hoạt động của gia đình, nhà trường và xã hội. Nhà trường xây dựng kế hoạch tham gia các nội dung:

- Tham gia lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tại địa phương vào ngày 1 tháng 6 năm 2021.

- Tuyên truyền chủ đề của tháng Hành động vì trẻ em “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”; tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các nhà giáo về tạo cơ hội cho mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và để phát triển và các hoạt động trọng tâm của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong giai đoạn mới; chung tay tuyên truyền thực hiện chương trình “Mùa hè an toàn cho trẻ em”; phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em; phòng chống tai nạn đuối nước và tai nạn thương tích trong dịp hè 2021.

- Tổ chức diễn đàn Lắng nghe trẻ em nói là cuộc tiếp xúc trực tiếp giữa Ban giám hiệu, Ban đại diện CMHS nhà trường và chính quyền địa phương nhằm giải đáp những băn khoăn, vướng mắc về các vấn đề có liên quan đến quyền trẻ em.

- Tổ chức tuyên truyền công tác đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh; tai nạn đuối nước; xâm hại tình dục trong những ngày nghỉ hè qua nhóm Zalo lớp, Website nhà trường, Face book Liên đội.

- Tổ chức tặng quà, trao phần thưởng cho con CB,GV,NV trong nhà trường đạt thành tích cao trong năm học 2020 – 2021 nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2021.

- Tổ chức phối hợp bàn giao các em về sinh hoạt hè tại địa phương.

- Đoàn thanh niên và TPT Đội phối hợp tổ chức các hoạt động “Chiến dịch màu hè xanh” , “Mùa hè an toàn cho trẻ em” tại địa phương tổ chức.

Các thông điệp:                   

Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em,bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh.

Tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát triển và hưởng thụ công bằng các dịch vụ xã hội cơ bản.

Thực hiện đầy đủ quyền trẻ em. Tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi để trẻ em phát triển toàn diện.

Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng.

Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động.

Gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 thông báo mọi hành vi xâm hại trẻ em. 

Bảo vệ quyền của mọi trẻ em trên môi trường mạng. 

Hãy cho trẻ em học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước. 

Đội mũ bảo hiểm cho con, trọn tình cha mẹ.

                                                                                                    Biên soạn: Thảo nguyên xanh


Tác giả: Thu Hương
Nguồn:Nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan