Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 646
Năm 2022 : 3.722
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề lớp 1- Môn Tiếng Việt sau Hội thi GVDG cấp Thành phố, năm học 2021-2022

         Ngày 7/12/2021, tại trường Tiểu học Đoàn Kết, Phòng GD&ĐT Thành phố Lai Châu tổ chức Chuyên đề sinh hoạt chuyên môn cấp thành phố. Đây là chuyên đề được tiến hành chia sẻ, học tập kinh nghiệm chương trình giảng dạy Tiếng Việt 1 (Chương trình GDPT mới 2018).

        Ngay sau khi kết thúc Hội thi GVDG cấp thành phố năm học 2021-2022, nhiều tiết dạy của giáo viên tham gia đã được đánh giá cao về chất lượng tiết dạy cũng như phương thức sáng tạo đã góp phần đổi mới trong công tác giảng dạy. Chương trình GDPT mới 2018 với mục tiêu người học phát triển toàn diện về kiến thức, năng lực và phẩm chất. Mặt khác chương trình đều có hướng mở giúp giáo viên phát huy hết khả năng sáng tạo, đổi mới phương thức dạy học. Chương trình đã đi vào thực hiện đại trà trên cả nước hai năm qua, song còn rất nhiều điều giáo viên trực tiếp giảng dạy khối lớp 1 cần được giải đáp, thống nhất và tiếp tục nghiên cứu để chất lượng giảng dạy ngày càng hiệu quả hơn đây chính là một trong những mục tiêu đổi mới toàn diện mà Ngành giáo dục đang thực hiện.

       Chỉ đạo thực hiện Chuyên đề cấp thành phố lần này có đồng chí Đặng Thị Nhài - Phó Trưởng Phòng và các đồng chí chuyên môn Tiểu học thuộc Phòng GD&ĐT Thành phố Lai Châu. Ngoài ra còn có các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng chí giáo viên lớp 1 của các trường trong địa bàn thành phố về dự đông đủ. Thực hiện chuyên đề là cô giáo Phạm Thu Hiền - một giáo viên có nhiều năm giảng dạy lớp 1 tại trường Tiểu học Đoàn Kết. Cô còn là một giáo viên có nhiều kinh nghiệm và có những tiết dạy luôn đem lại hiệu quả và sự thu hút đối với người học. Nhiều năm liền, cô đều đạt giáo viên dạy giỏi các cấp. Hàng năm, cô Hiền cùng với các đồng nghiệp luôn dành thời gian nghiên cứu tìm ra những biện pháp hiệu quả để phục vụ cho công tác giảng dạy của chính lớp mình chủ nhiệm cũng như việc thực hiện chương trình giáo dục chung của nhà trường. Tiết học lần này của cô được thực hiện ở lớp 1A1 với nội dung bài 61: ONG, ÔNG, UNG, ƯNG, tổ chức vô cùng hiệu quả và hứng thú đối với học sinh. 

Một số hình ảnh trong tiết dạy chuyên đề do cô Phạm Thu Hiền thực hiện

         Sau khi dự tiết dạy của cô giáo Hiền, đồng chí Đặng Thị Nhài - Phó Trưởng Phòng đã tổ chức thảo luận, chỉ đạo và cùng các đ/c chuyên môn Tiểu học của Phòng GD&ĐT Thành phố, thống nhất nội dung và phương thức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh của từng đơn vị. Nhiều ý kiến của Ban giám hiệu là những người chỉ đạo công tác chuyên môn các trường và giáo viên giảng dạy lớp 1 đã được giải đáp các vấn đề giảng dạy đối với tiết học vần nói riêng và với môn Tiếng Việt 1 nói chung một cách thỏa đáng. Đồng chí Nhài cũng nhấn mạnh việc dạy học theo chương trình GDPT mới thì người giáo viên hết sức phải chủ động, linh hoạt, tiến hành các hoạt động phù hợp với thực tế của lớp, trường mình giảng dạy.

Hình ảnh tổ chức Sinh hoạt chuyên môn cấp thành phố do đồng chí Nhài - Phó Trưởng PGD&ĐT Thành phố chủ trì

         Đồng chí Nhài, các đồng chí chuyên chuyên môn Phòng GD&ĐT và các đồng chí tham dự chuyên đề đánh giá cao về công tác chuẩn bị cũng như thực hành tiết dạy của cô giáo Phạm Thu Hiền. Qua tiết dạy, đã gắn được phẩm chất và rèn kĩ năng rất tốt, có tính giáo dục cao; phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phong phú, phù hợp, linh hoạt; tổ chức lồng ghép học thông qua chơi rất hài hòa, hiệu quả. Giáo viên thực hiện chuyên đề rất khéo léo, tinh tế, quan tâm được mọi đối tượng học sinh và khích lệ học sinh kịp thời,... Buổi sinh hoạt chuyên đề giảng dạy Tiếng Việt lớp 1 được đánh giá thành công và mang lại hiệu quả thiết thực.

         Với mong muốn của các thầy cô giáo, tiếp tục được Phòng Giáo dục quan tâm và tạo điều kiện để có nhiều cơ hội học hỏi những cách làm hay, những tiết dạy tiêu biểu, sáng tạo, tích lũy thêm kinh nghiệm học tập, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn giảng dạy chương trình tiểu học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Ngành giáo dục thành phố nói riêng và của tỉnh Lai Châu nói chung.

     

         


Tác giả: Thu Hương
Nguồn:Chuyên môn trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan