Thống kê
Hôm nay : 8
Tháng 01 : 435
Năm 2022 : 435
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đọc sách cấp trường năm học 2020 - 2021

          Ngày hội đọc sách cấp trường, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Đây cũng là hoạt động chào mừng 41 năm thống nhất đất nước, chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

        Năm học 2020-2021, trường Tiểu học Đoàn Kết nhằm nâng cao văn hóa đọc và khơi dậy niềm yêu thích đọc sách trong cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh. Mục tiêu hướng tới xây dựng một xã hội học tập văn minh, một nét đẹp trong đời sống xã hội; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách báo trong đời sống xã hội, tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh những người sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, lưu giữ và quảng bá sách, góp phần xây dựng môi trường học tập suốt đời cho người dân; củng cố, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng thời tiếp tục kế thừa và phát huy thành công của việc xây dựng văn hóa đọc, huy động sự tham gia của cộng đồng và mọi nguồn lực xã hội trong việc đầu tư và phát triển văn hóa đọc để Ngày Sách thực sự trở thành ngày Hội của cộng đồng, một sự kiện văn hóa được giáo viên, học sinh và mọi tầng lớp nhân dân đón nhận.

Phần giới thiệu sách của các lớp
Phần giới thiệu sách của các lớp

       Ngày Hội đọc sách được tổ chức với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, khoa học và thiết thực, an toàn, hiệu quả, đảm bảo mục đích, yêu cầu tại Quyết định số 284/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 24/02/2014 về Ngày Sách Việt Nam. Đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của các nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập. Các hoạt động ngày Hội đã phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân xã hội hóa tham gia tài trợ, tổ chức các hoạt động.

Niềm vui bên gian trưng bày sách
Niềm vui bên gian trưng bày sách

 

       Đây là hoạt động tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu, học tập, góp phần ngâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện tốt phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phòng chống bạo lực học đường tạo sân chơi bổ ích và hứng thú cho học sinh, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh như kỹ năng tư duy, sáng tạo, … thông qua việc đọc sách. Trong Ngày hội, các em học sinh trong toàn trường đã thỏa thích hòa mình vào không gian của "Văn hóa đọc”. Các em đã chọn lựa rất nhiều cuốn sách cho riêng mình. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt từng học sinh khi được đắm mình trong những trang sách hấp dẫn, cuốn theo những nhân vật cổ tích hay sách khám phá khoa học.

        Ngày hội đọc sách đã rèn cho các em kĩ năng hợp tác, sáng tạo, có thêm hiểu biết về thư viện nhà trường đồng thời gửi tới các em một thông điệp: Hãy tích cực đọc sách góp phần tăng cường hiểu biết để thêm quý, thêm yêu cuộc sống. Từ đó giúp các em không ngừng nâng cao kiến thức, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời.

          

Đã có 14 tập thể và nhiều cá nhân đạt giải trong Ngày hội đọc sách

           Ngày hội đã nhận được sự đóng góp cho Thư viện thân thiện của nhà trường để xây dựng Tủ sách học đường với hơn 1000 cuốn sách có giá trị. Ngoài ra, đơn vị nhà trường còn nhận được 280 đầu sách của công ty More Production Vietnam; 100 cuốn tạp chí Thiếu nhi do Nhà xuất bản Báo TNTP Hồ Chí Minh tài trợ.

Say sưa bên những cuốn sách tại Thư viện thân thiện
Nhà trường nhận sách tài trợ

 

Cô trò cùng nhau khám phá những trang sách "Hòa bình là gì?"

           Ngày hội đọc sách đã thành công tốt đẹp và nhận được sự đánh giá cao của chính quyền địa phương và nhân dân.


Tác giả: Thu Hương
Nguồn:Đoàn Đội Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan