Thống kê
Hôm nay : 8
Tháng 01 : 435
Năm 2022 : 435
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi vẽ tranh "Vững tin Việt Nam" năm 2021

NGÀY HỘI SẮC MÀU 2021-CUỘC THI VẼ TRANH THIẾU NHI VỚI CHỦ ĐỀ: "VỮNG TIN VIỆT NAM"

     “Ngày hội sắc màu” là cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.  Hoạt động này là dịp để khơi dậy tình yêu của Thiếu nhi Việt Nam với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phát huy khả năng tư duy sáng tạo, nghệ thuật hội hoạ trong các em. Thông qua đó tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu và đam mê hội hoạ cho thiếu nhi; góp phần đổi mới nội dung hoạt động Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em. Đồng thời hướng dẫn các em vận dụng sáng tạo 5 Điều Bác Hồ dạy vào thực tiễn cuộc sống; đặc biệt là giữ gìn vệ sinh, có trách nhiệm với gia đình, xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

     Đối tượng tham gia: Là thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 6 - 15 tuổi (từ lớp 1 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi, các Câu lạc bộ, Trung tâm Năng khiếu nghệ thuật trong cả nước (Thí sinh được chia làm 02 bảng thi: Tiểu học và Trung học cơ sở).

     Thiếu nhi tham gia cuộc thi vẽ tranh cần bám sát chủ đề “Vững tin Việt Nam”, có thể lựa chọn các nội dung sau để thể hiện tác phẩm của mình: Chăm sóc sức khỏe, giữ vệ sinh cá nhân. Những việc làm cụ thể của thiếu nhi cùng gia đình, nhà trường và cộng đồng, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Những cảm xúc, suy nghĩ về tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước, cùng chung tay vượt qua đại dịch COVID-19. Cổ vũ, động viên, ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân đối với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của Nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội.

     Tác phẩm được vẽ trên giấy trắng khổ A3 với các loại màu tự chọn như: bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác... Bức tranh dự thi chưa được trưng bày, triển lãm, đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, cung cấp đầy đủ thông tin: Họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, địa chỉ nhà riêng và số điện thoại, tóm tắt nội dung thông điệp tác phẩm. Các bức tranh không đầy đủ thông tin trên đều không hợp lệ, không đủ điều kiện để tham gia cuộc thi.

     Lưu ý: Mỗi  bức  tranh  tham  gia  cuộc  thi  của thiếu  nhi gửi  thành  công  trên website: www.ngayhoisacmau.colokit.com sẽ đóng góp 2.000 đồng để ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid của Chính phủ. Kinh phí do Tập đoàn Thiên Long tài trợ thông qua số lượng tranh vẽ gửi tham gia dự thi của đội viên, thiếu niên và nhi đồng và sẽ được tham gia vòng quay may mắn để nhận những phần quà hấp dẫn của chương trình.

 

      Cách thức dự thi theo 03 bước: 

      Bước 1: Vẽ tranh (Thí sinh vẽ tranh theo chủ đề). 

      Bước 2: Chụp ảnh tác phẩm dự thi (Yêu cầu ảnh chụp chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm, ảnh có định dạng JPEG, dung lượng từ 1Mb đến 5Mb, chưa qua chỉnh sửa). 

      Bước 3: Gửi bài dự thi (Sau khi chụp ảnh tác phẩm, thí sinh gửi qua website: www.ngayhoisacmau.colokit.com).

     Cuộc thi được tổ chức từ ngày 20/6/2021 đến ngày 10/8/2021.

     Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả vòng chung kết cuộc thi vào ngày 20/8/2021 trên website: http://www.thieunhivietnam.vnhttp://www.ngayhoisacmau.colokit.com; Fanpage; Facebook/hoidongdoitrunguong, Facebook/mausacthongminh và gửi giải thưởng về cho các em thiếu nhi đạt giải.


Tác giả: Thu Hương
Nguồn:Đoàn Đội Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan