Wednesday, 17/08/2022 - 07:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Vĩnh Nguyên 1

VUI HỘI TRĂNG RẰM TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH NGUYÊN 1 NĂM HỌC 2020 - 2021

Tết Trung thu 2020 đến rồi.

Tết Trung thu năm nay thật đặc biệt, năm mà thế giới cũng như nước ta đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên không khí trung thu vẫn tràn ngập khắp các nẻo đường, con phố cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ vì đó là TẾT của trẻ em.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, vào chiều ngày 01/10/2020 (Tức 15/8 Âm lịch), trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 1 đã tưng bừng tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa “Vui hội Trăng rằm 2020-2021” cho các em học sinh toàn trường.

Để mở đầu cho buổi hoạt động ngoại khóa, các em học sinh khối lớp 5 đã trình diễn tiết mục múa lân thật rộn ràng. Các em được nghe giới thiệu về ý nghĩa ngày rằm Trung thu, sự tích về chú Cuội, chị Hằng. Không khí của ngày Trung thu càng sôi động hơn bởi các tiết mục văn nghệ do các em khối 4 và 5 trình bày. Trong buổi hoạt động ngoại khóa “Vui hội Trăng rằm” hôm nay có phần thi “Trưng bày mâm ngũ quả” của khối lớp 1 và 2.  Các lớp thể hiện tài khéo léo của mình qua phần thi sắp xếp mâm cỗ trung thu bằng hoa quả. Các mâm ngũ quả được trang trí rất công phu và tỉ mỉ với những ý tưởng mang nét độc đáo riêng của từng lớp, nhưng có điểm chung là vẫn giữ gìn được bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Nổi bật nhất là phần trình bày ý nghĩa của những chiếc lồng đèn đã tham gia dự thi của khối lớp 3,4,5. Với những kiểu dáng khác nhau được làm từ những chất liệu thân thiện với môi trường, nhưng những chiếc lồng đèn ấy đã thể hiện sự sáng tạo, khéo tay của các khối lớp. Qua đó nhà trường đã chọn được 1 sản phẩm đẹp nhất dự thi và đã đạt giải A cấp Thành phố và cấp Tỉnh. Đó là niềm vui rất lớn của liên đội Trường Vĩnh Nguyên ngay đầu năm học đã gặt hái được.

Đặc biệt trong ngày Tết Trung thu này có một nội dung đầy ý nghĩa, đó là phần trao tặng quà Trung thu cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Tuy những món quà nhỏ bé nhưng đã để lại nhiều kỉ niệm, nguồn động viên cho các em. Để kết thúc cho ngày Hội, các em học sinh được rước đèn, phá cỗ trong niềm hân hoan phấn khởi.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, góp phần tạo môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để Tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ.

Sau đây là một số hình ảnh:

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 177
Năm 2022 : 1.313