Saturday, 20/08/2022 - 13:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Vĩnh Nguyên 1

TUYÊN TRUYỀN "HƯỚNG DẪN CÁC EM RỬA TAY ĐÚNG CÁCH"

15/10 là ngày Thế giới rửa tay bằng xà phòng. Đây là dịp để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng trong việc rửa tay sạch, nhằm diệt vi trùng gây mầm bệnh, giảm thiểu nguy cơ gây bệnh cho chúng ta hoặc truyền bệnh cho người khác. Chính vì lý do này, trong buổi chào cờ đầu tuần vào ngày 10/9/2018, cô trò Trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 1 cũng đã có những hoạt động ý nghĩa, để giúp học sinh có những hiểu biết rõ hơn về lợi ích của việc rửa tay 6 bước cơ bản.

“Rửa tay với xà phòng là một trong những biện pháp có hiệu quả và ít tốn kém trong việc ngăn ngừa tử vong và bệnh tật do tiêu chảy gây ra”, ông Craig Burgess, Trưởng Chương trình vì Sự sống còn và phát triển của trẻ em thuộc UNICEF Việt Nam phát biểu. “Các nghiên cứu cho thấy việc rửa tay với xà phòng vào những thời điểm quan trọng – như trước khi ăn hay chuẩn bị thức ăn, có thể làm giảm nguy cơ nhiễm tiêu chảy xuống 45%”.

Nắm rõ tầm quan trọng của việc rửa tay sạch hàng ngày, cô Nguyễn Thị Liên - nhân viên y tế nhà trường đã tổ chức Ngày hội rửa tay để các con hiểu và nhận thức đầy đủ về ý nghĩa của hoạt động này.

Học sinh được hướng dẫn 6 bước và cùng hưởng ứng làm theo. Sau khi được hướng dẫn, các em được thực hành ngay tại sân trường về quy trình rửa tay 6 bước.

Các em học sinh đã tiếp thu và thực hành rất tốt. Học sinh toàn trường đều đã hiểu và vận dụng tốt 6 bước rửa tay với xà phòng.

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 225
Năm 2022 : 1.361