Wednesday, 17/08/2022 - 09:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Vĩnh Nguyên 1

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH NGUYÊN 1 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC”

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” là hoạt động dành cho học sinh trên toàn quốc nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thanh thiếu niên nhi đồng. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc và hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xã hội học tập. Để hưởng ứng phong trào đó, Trường tiểu học Vĩnh Nguyên 1 kết hợp với báo Thiếu Niên và Nhi Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020, đồng thời trưng bày vở sạch chữ đẹp của học sinh các khối lớp, cũng như trưng bày, giới thiệu một số sách truyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và sách về biển đảo quê hương.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ xuất sắc của các em học sinh

Tiết mục: “Lá thư gửi thầy” do các em học sinh khối 1 biểu diễn.

           Múa “Cô giáo em là hoa Ê ban” do các em học sinh khối lớp 5 biểu diễn.

Cô Dương Thị Hồng Hiệp - Hiệu trưởng nhà trường lên phát cuộc thi  “Đại sứ văn hóa đọc”

                      Đại diện các khối lớp trình bày bài viết của mình.

 

Về tham dự buổi phát động cuộc thi có bà Phan Thị Kim Hạnh - Phó giám đốc, đại diện thư viện tỉnh Khánh Hòa đã tặng một số sách truyện cho học sinh của nhà trường.

      

Đại diện báo Thiếu niên – Nhi đồng, cô Lê Thị Phương trao quà cho các em

        tham gia cuộc thi  “Đại sứ Văn hóa đọc ” năm 2020

Nhằm trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên, động viên, khích lệ học sinh rèn luyện chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh. Trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 1 đã tổ chức trưng bày vở sạch chữ đẹp của các khối và trao giải Giao lưu “Viết chữ đẹp cấp trường” để thúc đẩy phong trào ngày càng mạnh mẽ.

Các em học sinh đạt giải Nhất viết chữ đẹp cấp trường lên nhận thưởng

     Phong trào kể chuyện và học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ đã trở thành một hoạt động giáo dục đạo đức trong nhà trường, trong hoạt động Đội của trường tiểu học Vĩnh Nguyên 1. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh có ý thức học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Cô Hiệu trưởng cùng các em học sinh bên gian trưng bày sách truyện về Bác Hồ.

BGH nhà trường trao quà cho các em đạt giải trong cuộc thi Kể chuyện về Bác Hồ

        Buổi sinh hoạt ngoại khóa phát động Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” của trường tiểu học Vĩnh Nguyên 1 đã thành công tốt đẹp, có ý nghĩa sâu sắc, để lại cho các cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nhiều ấn tượng sâu sắc, những kỉ niệm khó phai.

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 179
Năm 2022 : 1.315