Monday, 26/09/2022 - 14:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Vạn Thạnh

TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN THẠNH TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA HALLOWEEN

LẾ HỘI HALLOWEEN NĂM HỌC 2020-2021

Ngày 29/10/2020, Trường tiểu học Vạn Thạnh đã tổ chức Lễ hội Halloween cho học sinh toàn trường, nhằm xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường. bên cạnh đó giúp các em mạnh dạn và tự tin tham gia các hoạt động trong và ngoài nhà trường. Giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu một số lễ hội văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

Tham dự lễ hội gồm toàn thể CB.GV và  học sinh nhà trường. Sau khi lắng nghe truyền thuyết của ngày Halloween, học sinh toàn trường sẽ cùng tham một số các hoạt động chính của lễ  hội.

  1. Tham gia trò chơi: “Trick – or – Treat” (học sinh toàn trường)

Mỗi GVCN sẽ đóng vai người hàng xóm của học sinh lớp mình, khi các học sinh cầm giỏ ( hình quả bí ngô ) cùng nhau rủ đến nhà hàng xóm này và hỏi chủ nhà câu: “Trick – or – Treat ?“ thì chủ nhà ( GVCN ) sẽ phát kẹo cho các em.  “Trick Or Treat” Đây là sinh hoạt chính của hầu hết trẻ em và thiếu niên trong đêm Halloween.“Trick” nguyên nghĩa là: đánh lừa, trò chơi tinh ma nghịch ngợm; “Treat” là tiếp đón, đối xử tử tế, tiếp đãi. Các em nhỏ và thiếu niên, thanh niên hóa trang với áo quần và mặt nạ hình ma quỷ, rồi cầm lồng đèn đi từ nhà này sang nhà khác trong xóm, gõ cửa và nói “trick or treat. Câu này có nghĩa là: “Nếu muốn chúng tôi không chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi cái gì đi”. Thông thường những người láng giềng luôn luôn muốn tránh việc “trick” nghĩa là chơi đòn đánh lừa nên thường tiếp đón (treat) chúng bằng kẹo và trái cây (theo tục lệ có nhét đồng tiền ở bên trong).

  1. Hóa trang nhân vật Halloween ( HS tự chuẩn bị áo choàng, mũ, mặt nạ và tự hóa trang ). Thi theo khối và theo thứ tự từ khối 1 đến khối 5. Mỗi lớp 2 HS tham gia ( 1 nam – 1 nữ ).

 

     

  1.  Trò chơi: “ Xác ướp Ai Cập”: K3,4,5 – “ Ăn táo”: K1,2

             

         

Trò chơi “ Ăn táo”                              Trò chơi “’Xác ướp?

Cuối cùng là các câ hỏi dành cho khán giả tìm hiểu về lễ hội Halloween.

Khép lại lễ hội chính là  ý nghĩa giáo dục của ngày Halloween: Từ hình ảnh quả bí ngô theo truyền thuyết trong đêm lễ hội rút ra bài học cho mọi người: sống phải có lòng bác ái, yêu thương, biết giúp đỡ kẻ khó khăn, và không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 9
Tháng 09 : 184
Năm 2022 : 1.931