Thứ bảy, 22/01/2022 - 12:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Vạn Thạnh

Tuyên truyền PCCC cho HS toàn trường

Trường tiểu học Vạn Thạnh tổ chức tuyên truyền Phòng cháy, chữa cháy cho học sinh.

 

Thời gian gần đây trên báo đài thường đưa tin xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ, làm chết và bị thương nhiều người, thiệt hại tài sản và con người là vô cùng lớn. Cháy nổ không chỉ để lại những nỗi đau cho bản thân người bị nạn, mà còn gây ảnh hưởng lớn tới sự phát triển kinh tế – xã hội, dẫn đến những hệ lụy vô cùng to lớn cho xã hội.

 

 Hiểu được tầm quan trọng của công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC), sáng ngày 12/10/2020, Trường TH Vạn Thạnh đã tổ chức tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn- cứu hộ cho toàn thể học sinh trong trường.

 Hoạt động tuyên truyền nhằm cung cấp một số nội dung cơ bản như: thông tin một vài vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng, tuyên truyền những nguyên nhân, nguy cơ có thể xảy ra cháy, nổ; hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy; phương pháp xử lý các tình huống cháy, nổ và thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra. Tập trung tuyên truyền phòng ngừa các sự cố cháy, nổ do sử dụng điện, khí gas, xăng dầu, hóa chất và các lĩnh vực dễ xảy ra cháy nổ khác. Nhấn mạnh việc thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo quản, sử dụng đồ dùng, thiết bị, đặc biệt là sử dụng thiết bị điện an toàn và tiết kiệm trong nhà trường, các hoạt động học tập, vui chơi có nguy cơ hoặc dễ gây cháy, nổ.… Bên cạnh đó các em học sinh trong nhà trường còn được trực tiếp trả lời các câu hỏi liên quan đến thực tế cuộc sống của các em.

 

 

Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và cứu nạn cứu hộ, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản khi có cháy, nổ xảy ra.

Tin bài và ảnh: Trường Tiểu học Vạn Thạnh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 74
Năm 2022 : 74