Thursday, 11/08/2022 - 21:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Vạn Thạnh

MÔ HÌNH THƯ VIỆN XANH

MÔ HÌNH THƯ VIỆN XANH

Với mục tiêu giúp các em học sinh có thể thư giãn thoải mái sau những giờ học căng thẳng, tạo hứng thú cho học sinh đọc sách, vừa giúp các em xây dựng kỹ năng đọc một cách thuận lợi.

Đầu năm học mới 2021-2022, trường Tiểu học Vạn Thạnh đã triển khai đưa vào sử dụng Mô hình “Thư viện xanh”. Mô hình được xây dựng khác với kiểu thư viện truyền thống, một thư viện xanh nằm giữa không gian thoáng mát là sự hấp dẫn đầu tiên để học sinh đọc sách. Đây cũng là một trong những tiêu chí để trường được đánh giá là một trường đảm bảo tiêu chí “Xanh - sạch - đẹp - an toàn”.

Vào mỗi giờ ra chơi, ngay trên sân trường, các em không thích các trò chơi vận động có thể chọn được những cuốn sách, cuốn truyện phù hợp với lứa tuổi để đọc tại chỗ. Để tránh nhàm chán, hàng tuần, cán bộ thư viện đều tiến hành luân chuyển sách, truyện để cho học sinh có điều kiện được đọc nhiều thể loại sách, truyện. Có nhiều học sinh từ chỗ chưa ham đọc sách, nhưng có “Thư viện xanh” thì sẽ tự tìm đến sách nhiều hơn, số lượng học sinh của trường tham gia đọc sách ngày càng đông hơn, chất lượng đọc sách, báo được nâng lên rõ rệt. Bên cạnh đó, vào giờ ra về, các em học sinh cũng có được không gian để ngồi đọc sách, truyện trong khi chờ đợi bố mẹ đến đón.

Mô hình Thư viện xanh được kỳ vọng khơi dậy niềm yêu thích đọc sách, báo, giúp các em phát triển tư duy, giải trí lành mạnh, giảm căng thẳng sau những giờ học trên lớp, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Đây là một bước tiến mới trong phương thức tổ chức hoạt động giáo dục ngoài lớp học phù hợp và hiệu quả.

Hy vọng dịch covid-19 được đẩy lùi để học sinh được đến trường trực tiếp, được tiếp cận nhiều hơn với Thư viện xanh.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 23
Tháng 08 : 91
Năm 2022 : 1.458