Monday, 05/12/2022 - 18:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Vạn Thạnh

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CÔNG TRÌNH MĂNG NON: MÔ HÌNH “VƯỜN RAU TREO”

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

CÔNG TRÌNH MĂNG NON: MÔ HÌNH “VƯỜN RAU TREO”

 

Với mong muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho trẻ, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Năm học 2021-2022, Liên đội tiểu học Vạn Thạnh đã xây dựng mô hình “Vườn rau treo”, tổ chức cho học sinh trồng rau xanh trong khuôn viên nhà trường.

Vì điều kiện sân trường nhỏ nên vườn rau được triển khai theo mô hình treo. Vườn rau được chia thành nhiều luống treo với đủ các loại rau như rau khoai, mồng tơi, rau dền, rau ngót, cải…từ cách chọn mua hạt giống đến phân bón, kỹ thuật trồng đều được nhà trường tìm hiểu và thực hiện đúng quy trình, tuyệt đối không sử dụng thuốc hóa học, đảm bảo tươi sạch an toàn.

Mô hình vườn rau sạch cũng là nơi để các em học sinh có cơ hội trải nghiệm về làm vườn với các dụng cụ lao động, làm quen với thiên nhiên, cũng như tiếp nhận về thế giới quan sinh động hơn, các em học sinh được tìm hiểu về các loại rau, cách nhận biết, phân biệt…Hằng ngày, ngoài giờ học trên lớp, các em học sinh lại cùng nhau tưới nước, nhổ cỏ, bón phân…chăm sóc cho vườn rau thêm xanh tốt.

Thực hiện mô hình trồng rau xanh giáo dục cho các em biết quý trọng thành quả lao động và trang bị cho các em kỹ năng sống, kỹ năng tham gia lao động. Đồng thời, việc lập mô hình “Vườn rau treo” trong nhà trường còn rèn đức tính cần cù lao động, siêng năng, chăm chỉ cho học sinh, giúp các em thêm yêu lao động, biết trân trọng những sản phẩm do chính tay mình làm ra. Những giờ học ngoài trời như thế này đã mang đến nhiều lý thú, bổ ích cho các em. Đây là mô hình rất có ý nghĩa trong việc tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp. Mô hình này cần được duy trì, nhân rộng và phát huy hơn nữa.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 42
Tháng 12 : 170
Năm 2022 : 3.201