Friday, 09/12/2022 - 09:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phước Tân 1

GIÁO DỤC KĨ NĂNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU HỘ CỨU NẠN

Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và

cứu nạn cứu hộ cho học sinh tiểu học

 

          Thực hiện kế hoạch số 751/KH-PCCC ngày 21/6/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

          Hôm nay, vào hồi 7 giờ 30 phút ngày 04/9/2019 tại Trường TH Phước Tân 1 diễn ra buổi tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho học sinh tiểu học. Đến dự buổi tuyên truyền có các đồng chí là Chiến sỹ cảnh sát Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ là báo cáo viên cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và hơn 500 học sinh trong toàn trường tham dự.

 

​          Tại buổi tuyên truyền, các Chiến sỹ cảnh sát Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đã giúp các em học sinh hiểu được những tác hại của cháy nổ và đưa ra những biện pháp phòng tránh cháy nổ.

          Bên cạnh đó, các anh đã tận tình hướng dẫn các em học sinh trong nhà trường những cách phòng tránh, sơ cứu nạn nhân khi xảy ra thương tích một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất và được các em tham gia rất nhiệt tình.

Tại buổi tuyên truyền các anh đã giới thiệu các thiết bị, phương tiện thiết yếu để phòng cháy chữa cháy như: mặt nạ phòng độc, búa, ....

          Một trong những hoạt động quan trọng giúp các em có những kĩ năng phòng cháy chữa cháy khi cần thiết là cách sử dụng bình cứu hỏa. Trong hoạt động này các em được tham gia chữa cháy cho cây xăng giả lập và được các em tham gia rất nhiệt tình.

         

          Đây là một hoạt động ngoại khóa cực kì bổ ích, giúp các em và các thày cô trong nhà trường có những hiểu biết thêm về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho học sinh trong nhà trường và cũng như trong gia đình. Hy vọng rằng, những hoạt động như thế này ngày càng được nhân rộng hơn và được tổ chức nhiều hơn nữa trong các trường tiểu học.

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 12
Tháng 12 : 77
Năm 2022 : 1.415