Tuesday, 17/05/2022 - 10:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phước Tân 1

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID

Các em học sinh thân mến! Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói chung và thành phố Nha Trang đang diễn biến hết sức phức tạp. Theo thông tin từ CDC Khánh Hòa cập nhật hàng ngày cho thấy số ca nhiễm đã giảm tuy nhiên chúng ta không nên chủ quan mà cùng chung tay phòng chống dịch bằng cách tự bảo vệ chính mình để chúng ta có thể nhanh chóng quay lại trường học nhé.

Trong thời gian ở nhà chúng ta hãy thực hiện các việc sau để có sức khỏe tốt giúp phòng chống dịch bệnh:

1) Rửa tay đúng cách thường xuyên với nước sạch và xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh, chú ý các thời điểm: trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi chơi, sau khi đi học về, sau khi tiếp xúc với vật nuôi, khi thấy tay bẩn.

2) Giữ ấm cơ thể về mùa lạnh. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Không sử dụng thực phẩm không có nguồn gốc, không ăn thức ăn nghi không đảm bảo an toàn vệ sinh.

3) Không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

4) Giữ bề mặt nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng. Làm sạch nền nhà, bề mặt bàn học, dụng cụ học tập, tay nắm cửa hàng ngày bằng các chất tẩy rửa thông thường hoặc dung dịch sát khuẩn.

5) Xúc miệng, họng bằng dung dịch sát khuẩn phù hợp hoặc nước muối loãng.

6) Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở. Trong trường hợp phải tiếp xúc, cần giữ khoảng cách trên 2 m và đeo khẩu trang đúng cách.

7) Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

8) Tránh nơi tập trung đông người. Trong trường hợp ra khỏi nhà đến nơi công cộng hoặc đông người, lưu ý việc đeo khẩu trang đúng cách.

9) Không khạc nhổ bừa bãi.

10) Tự theo dõi sức khỏe. Nếu thấy không khỏe, cần chú ý đo nhiệt độ. Khi có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở, học sinh cần nghỉ học ở nhà. Trong trường hợp này, cha mẹ học sinh cần báo cáo tình hình sức khỏe của học sinh đến nhà trường.

Chúc các bạn sức khỏe để sớm tham gia học tập tại trường. 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 44
Năm 2022 : 369